Bệnh viện đảo cấp cứu thành công cháu bé 27 tháng tuổi bị dị vật đâm vỡ sọ

Suckhoedoisong.vn - Sau 8 giờ phẫu thuật, các Bác sĩ thuộc Khoa Gây mê – Hồi sức, BVĐK huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã cấp cứu thành công lấy dị vật ra khỏi não của cháu Hà Tấn Phát, 27 tháng tuổi

Sau 8 giờ phẫu thuật, kíp mổ của các Bác sĩ thuộc Khoa Gây mê – Hồi sức, BVĐK huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã cấp cứu thành công lấy dị vật ra khỏi não của cháu Hà Tấn Phát, 27 tháng tuổi

BS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê, BVĐK Phú Quốc cho biết, ngày 11/3, cháu Hà Tấn Phát nhập viện trong tình trạng bị một thanh gỗ đâm vào đầu. Chẩn đoán là một vết thương sọ não hở và còn dị vật ở trong sọ não, sọ phía trước bị nứt, gây tràn dịch não, phải khẩn trương mổ cấp cứu, nếu để lâu sẽ gây nhiễm trùng có thể gây áp se não và gây những biến chứng nặng thêm.

Trước tình hình này đội ngũ y bác sĩ của BVĐK Phú Quốc, khẩn trương mổ cấp cứu và lấy dị vật trong đầu của cháu bé.

Sau 8 giờ mổ cấp cứu, ngày 12/3 cháu bé đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Hiện cháu đã giao tiếp với mọi người, uống được sữa, tuy nhiên cháu vẫn đang được theo dõi và điều trị tích cực tại BVĐK Phú Quốc.

(Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Các bác sĩ đang tiến hành ca mổ lấy dijv ật ra khỏi đầu cháu  Phát (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Nhờ được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, tính từ cuối năm 2012 đến nay, BVĐK Phú Quốc đã thực hiện mổ cấp cứu phẫu thuật thành công gần 60 chấn thương sọ, não. Đây được coi là một thành công lớn trong việc mổ cấp cứu tại chỗ của tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là tuyến y tế biển đảo.

Trần Lâm

 

 

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT