DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Đà Nẵng cứu thành công bệnh nhân tim ngừng hoạt động
15:12 19/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/10, bác sĩ Lê Đức Nhân - phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Đà Nẵng vừa cứu chữa thành công một bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp, tim gần như hoàn toàn không hoạt động

Trước đó, ngày 19/9, bệnh viện tiếp nhận trường hợp của bệnh nhân Lê Thị Tàu (43 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) được gia đình chuyển ra Đà Nẵng cấp cứu. Gia đình bệnh nhân cho biết chị Tàu bị đau dạ dày nên đến khám tại bệnh viện huyện và được cho uống thuốc điều trị nhiều lần không khỏi, tình trạng bệnh xấu đi, vì thế gia đình đưa chị Tàu ra Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Bệnh viện Đà Nẵng cứu thành công bệnh nhân tim ngừng hoạt động

Chị Tàu sau khi được cứu sống và chuẩn bị ra viện. 

Khi vào cấp cứu, dù các bác sĩ đã cho dùng các loại thuốc vận mạch tối đa nhưng vẫn không đo được huyết áp của bệnh nhân Tàu.

Các thông số xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp, biến chứng là choáng, sốc tim, tim ngừng hoạt động, nguy cơ tử vong cao.

Cuộc hội chẩn của các bác sĩ diễn ra lúc 12g đêm đã quyết định dùng kỹ thuật ECMO (phương pháp ô xy hóa máu qua màng ngoài cơ thể) để cứu bệnh nhân. Theo TS-BS Lê Đức Nhân - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng, những bệnh nhân như thế này nếu không có kỹ thuật ECMO thì tỉ lệ tử vong rất cao. Được biết đây là lần thứ ba, BV Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân bằng kỹ thuật ECMO. Đây là một kỹ thuật hoàn toàn mới, có thể cứu sống bệnh nhân rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh” do hội chứng nguy ngập hô hấp và viêm cơ tim cấp.

Thanh Nga

theo Univadis

 

 

 

(Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm