Bệnh viện đa khoa Tâm Anh,đột phá với mô hình hoạt động độc đáo

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng chất lượng cao ngày càng tăng tại Việt Nam.

 

Đây là bệnh viện được xây dựng và phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng chất lượng cao đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Thượng tướng Tô Lâm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an; PGS. TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo một số vụ/cục chức năng của ngành y tế và lãnh đạo chính quyền, các Sở, Ban ngành thuộc TP. Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với tổng diện tích hơn 10.000 m2, được xây dựng dựa trên mô hình Bệnh viện Khách sạn và là một trong những bệnh viện khách sạn hàng đầu áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn trên thế giới với đầy đủ các chuyên khoa như: Cấp cứu – Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại – Gây mê hồi sức. Phòng bệnh có chế độ chăm sóc bệnh nhân toàn diện, không cần người nhà chăm sóc, nhất là những bệnh nhân sau phẫu thuật, sinh con... Các phòng nội trú đều có trang thiết bị y tế và thiết bị cá nhân hiện đại.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện các lãnh đạo các cơ quan, Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cùng cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Những thiết bị tối tân hàng triệu USD hiện diện ở 4 phòng phẫu thuật. Máy phẫu thuật nội soi karl storz chuyên tầm soát ung thư tiêu hóa và thực hiện các can thiệp sớm. Hệ thống thiết bị phẫu thuật nội soi thai nhi sẽ phát hiện nhanh các dị tật, thậm chí chữa trị triệt để trước khi bé chào đời.

Cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh và nghỉ dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư bài bản, nội thất hiện đại thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, bao gồm: các phòng nội trú đơn và đôi, phòng VIP, hệ thống các phòng khám, phòng tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị trong ngày, nhà hàng… theo tiêu chuẩn của các bệnh viện quốc tế và các khách sạn cao cấp. Bệnh viện được trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ các quốc gia phát triển trên thế giới, đáp ứng tối đa yêu cầu về phương tiện hỗ trợ cho công tác chuyên môn của các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu trong và ngoài nước nhằm mang đến cho bệnh nhân - khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện; cung cấp cho người dân dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao cấp và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Các phòng phân theo chức năng khám, tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, phẫu thuật, hậu phẫu, nội trú, điều trị trong ngày. Với phòng VIP có sẵn 100% đồ dùng cá nhân, phòng nghỉ có minabar, tivi màn hình LED, Internet, thiết bị kết nối nhân viên y tế 24/24; 100% hệ thống khí y tế và các thiết bị cấp cứu bố trí tại giường; nhà vệ sinh gắn thiết bị kết nối nhân viên y tế, đèn sưởi.

Toàn cảnh Bệnh viện đa khoa Tâm Anh được xây dựng và phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn

Đặc biệt Bệnh viện tập trung phát triển các khoa mũi nhọn: chuyên Khoa Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học và Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA).

Trong đó, Khoa Phụ sản cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ thai sản đặc biệt, chăm sóc toàn diện trước và sau sinh, cam kết gói vắc – xin tiêm ngừa cho trẻ… đồng thời triển khai và áp dụng các kỹ thuật cao như: kỹ thuật tầm soát sớm và điều trị các bệnh lý thai nhi, các kỹ thuật thuỷ trị liệu cho sản phụ hay gây mê thời gian ngắn trong kỹ thuật sinh mổ, đẻ không đau…

Riêng Khoa Tiết niệu – Nam học được sự dẫn dắt của GS.TS - Nhà giáo nhân dân Trần Quán Anh – người sáng lập và là Chuyên gia đứng đầu ngành Tiết niệu và Nam học tại Việt Nam; cung cấp những dịch vụ cao cấp trong việc tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực Tiết niệu và Nam học như: hiếm muộn – vô sinh Nam giới, rối loạn xuất tinh, các bệnh lý về mãn dục nam và phẫu thuật điều trị viêm, ung thư tinh hoàn, u xơ tiền liệt tuyến và các dị tật bẩm sinh khác…

Phòng mổ với trang thiết bị hiện đại tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh ra đời nhằm mang đến cho bệnh nhân - khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện, bao gồm cả về chuyên môn lẫn các dịch vụ cao cấp đi kèm như. Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; Các nhân viên được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp về nghiệp vụ y tế và kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ người bệnh hướng tới chăm sóc, phục vụ người bệnh và thân nhân một cách toàn diện với chất lượng nhất.

Phát biểu tại lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, trong bối cảnh ngành y tế đang nỗ lực đổi mới toàn diện, với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hội tụ được một số thầy thuốc có tâm có tài và đặc biệt là có khá đầy đủ các chuyên khoa và 1 số chuyên khoa sâu như Phụ Sản, Nhi, Cấp Cứu… như Bệnh viện đa khoa Tâm Anh là một tin vui, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bệnh nhân với chất lượng của bệnh viện cao cấp.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tư nhân quy mô lớn và chất lượng cao được nhiều người dân ủng hộ, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng là mục tiêu quan trọng trong lộ trình phát triển hợp tác công - tư ở lĩnh vực y tế. Mới đây nhất là Chỉ thị số 08 về tăng cường giải pháp giảm quá tải bệnh viện, mở rộng mạng lưới bệnh viện vệ tinh đã một lần nữa thể hiện quyết tâm của Chính phủ, ngành y tế trong việc mở rộng mạng lưới y tế tư nhân.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kỳ vọng các bệnh viện công, bệnh viện hạt nhân ở Hà Nội tăng cường phối hợp với bệnh viện tư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để phát huy chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ.

Phòng đẻ với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các Cục vụ của Bộ Y tế, các ban ngành tạo mọi điều kiện về cơ chế tài chính, cơ chế về thủ tục hành chính cũng như tạo mọi thuận lợi để các bệnh viện tư nhân có đầu tư, có tâm huyết hoạt động thành công, phục vụ chất lượng cao. Bên cạnh đó, Bảo Hiểm Xã Hội Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, phối hợp và giúp đỡ để các bệnh viện tư nói chung, Tâm Anh nói riêng phát triển chuyên môn, hoàn thiện quy trình khám chữa bệnh, tiếp nhận người bệnh sử dụng thẻ BHYT.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bộ trưởng cũng đề nghị, tập thể bệnh viện nỗ lực để nâng cao năng lực khám chữa bệnh, phát triển chuyên môn, không ngừng cập nhật các kỹ thuật, thành tựu y học mới, tập trung phát triển các chuyên ngành khó, thế mạnh... nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung.

 

Trao đổi với phóng viên báo chí tại buổi lễ, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, để tạo điều kiện cho người dân ngày càng được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, nhằm giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trung ương, đặc biệt trong chuyên ngành sản khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Theo đó, các thầy thuốc chuyên ngành sản khoa của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh sẽ được các thầy thuốc, các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Phụ sản Trung ương thường xuyên hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng cho biết, cả nước hiện có khoảng 200 bệnh viện tư nhân, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện 196

Thái Bình

Loading...
Bình luận
  • phùng phương (hienphuongbgls@gmail.com)

    Chúc bệnh viên ngày càng phát triên va mang niềm hp đến cho mọi người.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT