DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Philips chuyển giao công nghệ y tế kỹ thuật cao cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông
16:25 21/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Bệnh viện đa khoa Phương Đông là mô hình bệnh viện khách sạn 5 sao tại địa phận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sẽ chính thức khai trương vào ngày 24 tháng 2 năm 2019.

Ngày 20 tháng 2 năm 2019, tại Hà Nội, Lễ chuyển giao công nghệ y tế kỹ thuật cao giữa Philips Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phương Đông đã diễn ra trong không khí trang trọng, ý nghĩa với sự chứng kiến của hai bên cùng đối tác của hai đơn vị. Lễ chuyển giao này là sự kiện quan trọng, đánh dấu việc đưa công nghệ và hệ thống y tế kỹ thuật cao vào hoạt động, phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Lễ chuyển giao công nghệ y tế kỹ thuật cao

Nằm trên địa phận quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, BVĐK Phương Đông được xây dựng trên diện tích rộng 9,5 ha với tổng quy mô 1.000 giường bệnh. Phương Đông được xây dựng theo tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân. Cùng với hệ thống phòng khám và điều trị cao cấp- tiện nghi, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, BVĐK Phương Đông còn được đầu tư công nghệ và trang thiết bị y tế kỹ thuật cao nhằm hỗ trợ hiệu quả nhất cho công tác khám chữa bệnh. Trong khuôn khổ dự án, công ty Philips Việt Nam đã tư vấn và cung cấp giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, hiện đại từ hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5T, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt, thiết bị chụp cánh tay C trong phòng mổ, thiết bị chụp nhũ ảnh tới các thiết bị siêu âm, X-quang kỹ thuật số v…v. Đây là những thiết bị y tế hiện đại đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và sẽ góp phần hỗ trợ các bác sĩ tại BVĐK Phương Đông trong chẩn đoán và đưa ra những quyết định điều trị chính xác đối với người bệnh.

Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1.5T của Philips được đưa vào sử dụng trong chẩn đoán và điều trị tại BVĐK Phương Đông

BVĐK Phương Đông cũng rất chú trọng trong việc liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn cho các bác sĩ và cán bộ y tế tại đây. Với sự hỗ trợ đa phương từ quốc tế, đặc biệt là từ công ty Philips Việt Nam, BVĐK Phương Đông đã tiếp nhận rất nhiều các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao  nhằm cập nhật công nghệ và các ứng dụng lâm sàng mới nhất hiện nay cho các cán bộ y tế của bệnh viện.

PGS.TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc BVĐK Phương Đông phát biểu: “BVĐK Phương Đông được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn 5 sao và đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và toàn diện tại Việt Nam. Chúng tôi đang từng bước củng cố vị thế của mình trong hệ thống y tế Việt Nam để phục vụ tốt nhất sức khỏe của nhân dân đồng thời sẽ mở rộng phạm vi phục vụ, thu hút khách hàng, người bệnh  từ khắp khu vực Đông Nam Á.”

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc công ty TNHH Philips Việt Nam và ông Nguyễn Công Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Phương Đông ký biên bản bàn giao công nghệ y tế kỹ thuật cao.

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc công ty TNHH Philips Việt Nam phát biểu: “Philips rất tự hào được lựa chọn là nhà tư vấn và cung cấp giải pháp y tế kỹ thuật cao tại BVĐK Phương Đông. Với mong muốn hỗ trợ BVĐK Phương Đông trở thành một trong những bệnh viện ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với bệnh viện thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ cũng như đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ và cán bộ y tế của bệnh viện. Philips cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng BVĐK Phương Đông trong nhiều năm tới, góp phần phát triển hệ thống y tế ngoài công lập tại Việt Nam ngày một vững mạnh.”

Tin chân bài
“Bệnh viện – khách sạn” cao cấp hàng đầu tại Việt Nam
Nhằm cải thiện, nâng cao một bước về chất lượng dịch vụ y tế về Bệnh viện An sinh HÀ Nội – bệnh viện đa khoa hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế đã được ra đời.
Khánh thành Trung tâm Sản Nhi 500 giường bệnh theo mô hình 'Bệnh viện Khách sạn'
SKĐS - Ngày 24/11/2018, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức khánh thành. Đây là Trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện, nằm trong định hướng phát triển mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu.
Bệnh viện trực Tết 24/24h, tặng suất ăn, đưa bệnh nhân về quê miễn phí
SKĐS - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, nhiều người sắp xếp để trở về nhà đón Tết sum vầy, thế nhưng tại nhiều bệnh viện (BV), không ít người bệnh vì lý do sức khỏe vẫn phải ở lại để điều trị.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cứu sống cụ bà 96 tuổi bị đột quỵ não
SKĐS - Cụ bà Đặng Thị Thể, 96 tuổi ở phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đột ngột bị suy giảm tri giác, liệt nửa người bên phải được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau 1,5 giờ xuất hiện triệu chứng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm