DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bv ĐH Y Hà Nội hỗ trợ các bệnh viện tuyến tỉnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Quang Hòa - 09:35 22/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Bắc Quang được thành lập theo Quyết định số 3406/QĐ-UBND ngày 18/12/2006 của UBND tỉnh Hà Giang. Trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành, tuy còn non trẻ, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên trong toàn bệnh viện (BV). Đến nay, BV luôn được coi là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân trên địa bàn...

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, BVĐKKV Bắc Quang đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB), từ tuyến huyện đến cơ sở không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động, từ đó, chất lượng KCB được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, CSSK nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Qúy (thứ 4 từ phải sang) làm việc cùng các chuyên gia BV Đại học Y Hà Nội).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Qúy (thứ 4 từ phải sang) làm việc cùng các chuyên gia BV Đại học Y Hà Nội).

BS. Lưu Đình Đề - Phó Giám đốc BV cho biết: Nhằm đáp ứng nhu cầu về CSSK ngày càng cao của nhân dân, BVĐKKV Bắc Quang đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại. Đến nay, BV đã có tổng số cán bộ là 259, trong đó có 2 BS chuyên khoa II; 18 BS chuyên khoa I; 53 BS đa khoa; 50 bác sĩ y khoa; 4 y sĩ y học cổ truyền; 2 kỹ thuật viên y đại học; 7 kỹ thuật viên xét nghiệm tổng hợp; 21 điều dưỡng đại học; 1 điều dưỡng cao đẳng; 55 điều dưỡng trung học; 3 hộ sinh đại học; 15 hộ sinh trung học; 3 dược sĩ đại học; 1 dược sĩ cao đẳng; 9 dược sĩ TH&KTV dược; 12 cán bộ khác và 4 kế toán đại học. BV có 29 khoa, phòng, trong đó có 20 khoa điều trị. Số lượng giường bệnh tại BV là 250 và 25 giường bệnh tại phòng khám khu vực. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số lượng bệnh nhân (BN) đến khám tại BV là 33.429 lượt, đạt 51% kế hoạch năm. Trong đó khám BHYT đạt 32.723 lượt BN; đối tượng thu viện phí 100% là 1.442 BN; trẻ em dưới 15 tuổi là 5.019 lượt BN; trẻ em dưới 6 tuổi đạt 4.489 lượt BN. Điều trị nội trú thực hiện được 9.987 lượt BN...

Thời gian qua, một trong những nội dung đổi mới của BV chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn, đạo đức cán bộ y tế, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên.

Tại BV, các khoa, phòng được bố trí hợp lý. Các khoa được kê giường đầy đủ, không có trường hợp nằm ghép. Bố trí thêm bàn khám trong những giờ cao điểm. Áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám. Công tác chăm sóc toàn diện người bệnh được triển khai đồng bộ, có nề nếp, nhờ đó mà lượng BN đến khám và điều trị năm sau đều cao hơn năm trước. Với tinh thần chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua, bệnh viện đã từng bước nâng cao chất lượng CSSK nhân dân, tạo được niềm tin đối với BN và người nhà BN.

Vừa qua, BV đã chính thức trở thành BV vệ tinh của BV Đại học Y Hà Nội. Đây là cơ hội mở ra bước phát triển mạnh mẽ của BV. Theo nội dung Chương trình hợp tác được ký kết, BVĐKKV Bắc Quang sẽ được BV Đại học Y Hà Nội hỗ trợ về đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực đối với các loại kỹ thuật khó theo yêu cầu, đề xuất của BV cơ sở, trong đó ưu tiên đào tạo, bồi dưỡng đối với các chuyên khoa mà BVĐKKV Bắc Quang đang rất cần như: chấn thương chỉnh hình, tim mạch, cấp cứu... từng bước đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ y tế của người bệnh, góp phần giảm tải cho các BV tuyến trên.

PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu - Phó Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội cho biết, BVĐKKV Bắc Quang là BV vệ tinh thứ 6 của BV Trường Đại học Y Hà Nội. BV Trường ĐH Y Hà Nội sẽ hỗ trợ BV vệ tinh theo thực tế nhu cầu của địa phương nhằm phát huy tốt nhất hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân...

TTND Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đánh giá cao chương trình hợp tác, hỗ trợ của BV Đại học Y Hà Nội đối với BVĐKKV Bắc Quang, đồng thời khẳng định: Tỉnh Hà Giang sẽ cố gắng, sắp xếp bố trí nguồn lực để từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho BVĐKKV Bắc Quang, đáp ứng nhu cầu KCB của nhân dân trong khu vực.

Trong những năm tới, BVĐKKV Bắc Quang tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của ngành. Chú trọng nâng cao chất lượng CSSK nhân dân ở cả 2 tuyến huyện và xã, trong đó tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở nhằm giảm quá tải BN ở tuyến trên. Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được CSSK cơ bản với chi phí thấp, góp phần thực hiện công bằng xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa, trật tự an toàn xã hội; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác CSSK cho mọi người dân khi đau ốm đều được chăm sóc, chẩn đoán, chữa trị chu đáo; trong đó đặc biệt quan tâm đến người nghèo, đồng bào các dân tộc thiểu số. BV sẽ tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế vừa có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất đạo đức trong sáng vừa có ý thức phục vụ nhân dân.

Quang Hòa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm