Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rét

Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá rét kéo dài, nhiệt độ xuống thấp, các bệnh viện đã hợp lực tập trung phòng chống rét cho bệnh nhân.

Là một tỉnh miền núi luôn phải hứng chịu những đợt giá rét trong năm nên Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm và chú trọng tới việc đảm bảo giữ ấm cho người bệnh. Theo đó, bệnh viện đã thực hiện nhiều biện pháp chống rét, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh như may quần áo đồng phục mùa đông, mua thêm chăn bông, máy sưởi… Đặc biệt, tại một số khoa như: Hồi sức cấp cứu, các phòng thủ thuật, buồng bệnh, các khoa có bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc bệnh hô hấp, tim mạch như hồi sức cấp cứu, nhi, khu vực phòng khám... đều có điều hòa, tại các buồng bệnh đều được trang bị điều hòa hai chiều; đặc biệt là các chai dịch truyền cho bệnh nhân đều được ủ ấm từ trước và trong khi truyền để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khi điều trị tại đây.

Còn ở BVĐK Đức Giang (HN), BVĐK tỉnh Quảng Ninh, hầu hết các phòng bệnh tại bệnh viện đều được lắp đầy đủ điều hòa hai chiều, bình tắm nóng lạnh, bình nước uống nóng lạnh ngoài hành lang để phục vụ người bệnh. Đặc biệt, bệnh viện đã thực hiện cung cấp suất ăn theo bệnh lý đến tận phòng bệnh phục vụ bệnh nhân nặng, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Cùng với đó, mặc dù là BV tuyến huyện còn khó khăn, song một số BV tuyến huyện ở BVĐK Mộc Châu (Sơn La), BVĐK Simacai, BVĐK Bảo Thắng (Lào Cai), BVĐK Quang Bình (Hà Giang) công tác phòng chống rét cũng được bệnh viện chuẩn bị chu đáo ngoài chuẩn bị các công tác cần thiết khác cho việc giữ ấm có bệnh viện tổ chức phát quần áo ấm cho bệnh nhân, có bệnh viện trang bị đèn sưởi đến từng giường bệnh, có bệnh viện trang bị điều hòa.

Đây là một số hình ảnh được cộng tác viên của báo Sức khỏe&Đời sống ghi lại:

 

Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rétĐiều hòa hai chiều phục vụ bệnh nhân tại BVĐK Simacai, Lào Cai.         Ảnh: Phi Hùng.

Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rétCây nước nóng phục vụ bệnh nhân tại BVĐK Quảng Ninh (ảnh BV cung cấp).

Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rétĐèn sưởi phục vụ bệnh nhân tại BVĐK Bảo Thắng.     (ảnh BS cung cấp)

Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rétPhục vụ đèn sưởi cho bệnh nhi tại BVĐK Đức Giang.

Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rétTrao áo ấm cho bệnh nhân tại BVĐK Mộc Châu.         Ảnh: V.H

nhóm PVYTĐP

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh viện chung tay cùng bệnh nhân chống rét

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT