DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Cam Ranh: Nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ
Công Thi - 22:49 25/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25-2, bác sĩ Nguyễn Hồng Quang, giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực TP.Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết vừa có 2 nhân viên của bệnh viện này hiến máu giúp sản phụ cấp cứu mổ sinh.

Sản phụ là Vũ Thị Ngọc A. 35 tuổi, ở phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh, vào viện trưa ngày 24-2 trong tình trạng chuyển dạ sinh (đã mổ sinh lần 1). Tuy nhiên qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, kết quả thai 37 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ, vết mổ cũ, suy thai cấp, nhau bong non mức độ nặng, tiền sản giật…

Nhân viên y tế Nguyễn Văn Quốc Huy hiến máu cho bệnh nhân

Kíp mổ đã nhanh chóng thực hiện ngay, lúc 13 giờ 25 đưa bé sơ sinh ra khỏi ổ bụng. Tuy nhiên do mất máu nhiều, sản phụ lại có nhóm máu B, nên hiện tại “ngân hàng máu” tại bệnh viện không đủ. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện đã huy động nguồn “ngân hàng máu tươi” từ các nhân viên của bệnh viện.

Liền ngay đó có anh Nguyễn Văn Quốc Huy và chị Nguyễn Thị Huyền Vy, đều là nhân viên y tế của bệnh viện đã tham gia hiến 3 đơn vị máu giúp sản phụ…Đến chiều 25-2, sức khỏe của sản phụ và bé sơ sinh dần hồi phục, huyết áp ổn định…

Nhân viên y tế Huyền Vy

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này cho biết, lâu nay việc hiến máu cứu người được cán bộ, nhân viên của bệnh viện luôn sẵn sàng tham gia. Đồng thời, bệnh viện luôn ghi nhận, động viên tinh thần và kịp thời biểu dương, khen thưởng những cán bộ y tế biết sống vì mọi người. Trong đó có 2 nhân viên y tế Quốc Huy và Huyền Vy nêu trên.

Công Thi

Tin liên quan
Hoãn việc chở hàng cho vợ, người đàn ông đi hiến máu cứu người
SKĐS - Đó là câu chuyện hiến máu giản dị nhưng hết sức ý nghĩa của bác Nguyễn Văn Quang, 49 tuổi, tại Chương Mỹ, Hà Nội.
Thầy thuốc trẻ Việt Nam hiến máu vì người bệnh
SKĐS - Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa tổ chức chương trình cổ động hiến máu (Roadshow) “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” và Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.
Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước sắp diễn ra
SKĐS - Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước sẽ được tổ chức vào ngày 18/02/2017 (Thứ Bảy tới), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm tiếp nhận máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 BV khu vực miền Bắc.
2 cán bộ y tế hiến máu cấp cứu người bệnh
SKĐS - Khi biết tình trạng bệnh nhân nặng và cùng nhóm máu với mình, bác sĩ Phan Anh Hoàng đã trực tiếp hiến một đơn vị máu để truyền cấp cứu cho người bệnh, cùng với một đơn máu từ người nhà bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm