Bệnh viện Bạch Mai: Khánh thành nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân trị giá 4 tỷ đồng

Ngày 19/4, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dự và cắt băng khánh thành nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo tại BV Bạch Mai.

Ngày 19/4, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến dự và cắt băng khánh thành nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo tại BV Bạch Mai. Đây là công trình được khởi công từ ngày 14/11/2009 trên diện tích 600m2 do Tập đoàn VINGROUP tài trợ với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay nhà lưu trú đã hoàn thành và đi vào hoạt động với quy mô hơn 300 giường (mỗi giường có 2 tầng), giá thuê là 15.000đ/giường/người/ngày. BV sẽ xem xét và miễn chi phí thuê nhà lưu trú cho những gia đình người bệnh thuộc diện đặc biệt nghèo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư biểu dương sáng kiến xây dựng mô hình nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo của Bộ Y tế giúp giảm bớt khó khăn cho người dân trong thời gian chăm sóc người thân ở bệnh viện. Chủ tịch nước mong rằng hoạt động này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới nhằm giúp người nghèo có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

BV Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước với quy mô 1.900 giường bệnh, mỗi ngày khám và điều trị cho khoảng 6.000 bệnh nhân nội và ngoại trú. Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải, công suất sử dụng giường bệnh thường xuyên từ 180 - 200%.

HẠ HIỀN

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com