DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Bạch Mai đảm bảo quyền lợi cho người bệnh được bỏ phiếu trong ngày bầu cử
Thái Bình - 11:31 20/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Bạch mai vừa có công văn gửi các Viện/ trung tâm/khoa/ phòng về việc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bệnh được bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Bệnh viện Bạch mai vừa có công văn gửi các Viện/ trung tâm/khoa/ phòng về việc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người bệnh được bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Theo đó, thực hiện công văn số 22/UBBC ngày 06/05/2016 của Ủy ban bầu cử Quận Đống Đa về việc Hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và công văn số 503/KCB - BVSK ngày 17/05/2016 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế về việc đảm bảo người bệnh tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban giám đốc bệnh viện yêu cầu:
Muộn nhất đến 15 giờ ngày 20/05/2016, các đơn vị thông báo tổng số người bệnh đang điều trị nội trú, đảm bảo từ đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng lưu trú tại bệnh viện đến ngày bầu cử 22/05/2016, bao gồm người bệnh:
- Có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu.
- Có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu.
- Không có khả năng bỏ phiếu (người bệnh hôn mê, sau phẫu thuật đang trong thời gian chờ hồi tỉnh, người bệnh có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền không đủ hành vi năng lực…).

Người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử


Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng yêu cầu các Viện/ trung tâm/khoa/ phòng phổ biến tới người bệnh các nội dung như:
- Người bệnh chỉ tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội ứng cử tại khu vực Phường Phương Mai,  Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội (theo danh sách được niêm yết tại các khu vực điều trị).
- Đối với người bệnh có khả năng bỏ phiếu, khi đi bỏ phiếu phải mang theo hoặc Thẻ cử tri hoặc Giấy chứng nhận “Đi bỏ phiếu nơi khác” do UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi người bệnh cư trú cấp.
- Đối với người bệnh có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu, sẽ đi bỏ phiếu tại địa điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Phương Mai - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội (Số 06 - Ngõ 04 - Đường Phương Mai, đối diện cổng sau bệnh viện), thời gian bỏ phiếu từ 7 giờ đến 19 giờ, ngày 22/05/2016.
- Đối với người bệnh có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử Phường Phương Mai sẽ bố trí hòm phiếu phụ (hòm phiếu di động).

Bệnh viện Bạch Mai cũng thông báo một số điểm cơ bản liên quan đến việc bầu cử của người bệnh có khả năng lưu trú tại bệnh viện đến ngày bầu cử 22/05/2016, cụ thể:

Người bệnh từ đủ 18 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng không được quyền bầu cử theo quy định, nếu đến ngày 22/05/2016 vẫn đang điều trị tại bệnh viện, có quyền tham gia bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3 - Phường Phương Mai - Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội (Sau đây gọi là Đơn vị bầu cử số 3).

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm