BV An Việt báo cáo gì với Sở y tế Hà Nội về vụ cô gái 25 tuổi tử vong?

Suckhoedoisong.vn - Liên quan vụ việc một cô gái 25 tuổi tử vong sau khi tiến hành các bước hút mỡ bụng đang xôn xao dư luận, Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc từ ngày 5/4, Sở Y tế cử người xuống nắm tình hình và yêu cầu Bệnh viện An Việt báo cáo.

Ông Trung cũng cho biết,  đến nay Bệnh viện này đã 2 lần báo cáo Sở Y tế Hà Nội về sự việc, lần 1 vào sáng 10/4 thời điểm bệnh nhân vẫn chưa tử vong, tuy nhiên báo cáo này sơ sài

Theo đó, báo cáo của Bệnh viện An Việt cho hay, chị Đỗ N.A  đến BV An Việt để tạo hình thành bụng mini có hút mỡ bụng, làm dưới rốn chứ không phải làm hoàn toàn. Chị N.A được chỉ định gây tê tủy sống và lúc 19h15 phút ngày 5/4, sau đó có biểu hiện bất thường. Bệnh viện này do nghi ngờ bệnh nhân sốc phản vệ nên đã cấp cứu theo phác đồ chống sốc phản vệ. Báo cáo của An Việt cũng cho thấy trước khi có diễn biến xấu hơn phải chuyển cấp cứu BV Bạch Mai, chị N.a có lúc tỉnh, lúc thều thào.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết thêm, sau khi bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Bạch Mai, thì Sở vẫn chưa tiếp cận được bệnh án của bệnh nhân ở An Việt. Do đó chưa nắm rõ thông tin về thuốc gây tê, phác đồ cấp cứu chống sốc phản vệ của Bệnh viện này ra sao, có đúng hay không, vì toàn bộ hồ sơ vụ việc (bao gồm vỏ thuốc, giấy phép, bệnh án...) đang được công an niêm phong, điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Trung, không thể dựa vào báo cáo và lời khai của Bệnh viện An Việt với Sở để chúng tôi báo cáo cấp trên được. Phải chính xác được quá trình điều trị của bệnh nhân ra sao vì còn có thể có nguyên nhân khác, nhưng phải tiếp cận được bệnh án, hồ sơ, điều tra thì mới chắc chắn được vì còn có quá trình điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong cùng diễn biến liên quan, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở Y tế đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ của viện này.

Trước đó, như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin ngày 5/4, chị Đỗ N.A (SN 1994, quê Phú Thọ) đến Bệnh viện An Việt (địa chỉ 1E Trường Chinh) để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi được gây tê tuỷ sống, chị N.A có biểu hiện xấu, được cấp cứu sau đó chuyển viện Bạch Mai lúc 1 giờ sáng 6/4. Tuy nhiên, chị N.A tử vong sau vào 15h05 ngày 10/4 tại BV Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chị N.A tử vong với chẩn đoán hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

 

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT