Bệnh uốn ván

Thông tin hữu ích về Bệnh uốn ván. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh uốn ván chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh uốn ván
 • Các bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin: Bệnh uốn ván

  uốn ván,vắc-xin,vaccin
  SKĐS - Bệnh uốn ván là một bệnh cấp tính do ngoại độc tố (tetanus exotoxin) của vi khuẩn uốn ván (Clostridium tetani) phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Các triệu chứng của bệnh được biểu hiện là những cơn co cứng cơ kèm theo đau, trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ toàn thân.
 • Phòng bệnh uốn ván trẻ sơ sinh

  uốn ván,bệnh uốn ván,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Uốn ván trẻ sơ sinh là một bệnh nặng do hệ thần kinh trung ương của trẻ bị nhiễm độc bởi độc tố của uốn ván Clostridium tetani. Vì vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể trẻ qua rốn nên còn gọi là uốn ván rốn.
 • Cứng hàm, nhiễm trùng uốn ván chỉ vì một chiếc dằm tre nhỏ xíu đâm

  uốn ván,nhiễm trùng,kháng sinh,cứng hàm
  SKĐS - Bị dằm tre cắm vào tay, bệnh nhân chủ quan không kiểm tra vết thương mà vẫn sinh hoạt bình thường đến khi bị nhiễm trùng uốn ván mới vào viện.
 • Cắt rốn bằng kéo tại nhà, bé sơ sinh chết vì uốn ván

  Uốn ván,sơ sinh,đẻ tại nhà
  SKĐS - Ngày 30/7 Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn cho biết, sau thời gian nỗ lực cấp cứu, nhưng bé P.V.L. (6 ngày tuổi, trú tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã tử vong do bé sinh tại nhà và bị nhiễm trùng uốn ván rốn.
1