DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh tự miễn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh
BS Thu Vân - 18:36 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh tự miễn có thể gây ra nhiều triệu chứng như đau đớn, mệt mỏi, yếu cơ, đau bụng, sưng khớp, tổn thương da…

Ngoài ra, hệ miễn dịch của bạn cũng bị ảnh hưởng và bạn cũng có khả năng mắc những bệnh nghiêm trọng khác.

Dưới đây là những bệnh bạn có nguy cơ mắc cao hơn nếu bạn đang mắc một bệnh tự miễn:

1. Bệnh tim

Trong trường hợp bạn bị viêm, viêm có thể làm yếu cơ tim và góp phần làm xơ cứng thận. Bệnh tự miễn có thể làm tăng nguy mắc các bệnh về tim.

2. Cục máu đông trong phổi

Những người bị các bệnh tự miễn có nguy cơ cao hơn bị thuyên tắc phổi, một rối loạn liên quan đến cục máu đông đe dọa cuộc sống, có thể khiến cục máu đông xuất hiện trong động mạch chính của phổi.

3. Trầm cảm

Theo một nghiên cứu, bệnh tự miễn làm tăng 60% nguy cơ bị trầm cảm hoặc các rối loạn liên quan tới tâm trạng. Đây là một trong những trạng có thể xuất hiện do bệnh tự miễn.

4. Ung thư

Bệnh tự miễn có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Viêm mạn tính, một loại bệnh tự miễn có thể khiến các tế bào trở nên không kiểm soát được. Điều này có thể dẫn tới phát triển nguy cơ ung thư do các đột biến. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của một bệnh tự miễn.

5. Bệnh tự miễn khác

Những người bị một loại bệnh tự miễn có nhiều nguy cơ hơn bị 2 hoặc 3 bệnh tự miễn khác. Tình trạng này được gọi là hội chứng đa tự miễn.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tự miễn
SKĐS - Hệ miễn dịch có vai trò chống lại các mầm bệnh và nhiễm trùng, nhưng đôi khi các “chiến binh” này tấn công nhầm những thành phần tốt. Khi hệ thống phòng thủ của cơ thể tấn công nhầm các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, bạn có thể bị bệnh tự miễn.
5 bệnh tự miễn liên quan đến cường giáp
SKĐS - Một người mắc bệnh tự miễn khi hệ thống miễn dịch bị rối loạn chức năng, dẫn đến sản sinh ra kháng thể tấn công lại chính các tế bào. Nhóm bệnh lý tự miễn có thể ảnh hưởng đến hầu hết cơ quan trong cơ thể và tuyến giáp là một trong số đó, đặc biệt như bệnh lý cường giáp.Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Những điều cần biết về bệnh tự miễn
SKĐS - Hệ miễn dịch của cơ thể có vai trò bảo vệ bạn chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.
Bệnh tự miễn và thuốc điều trị
Hệ thống miễn dịch trong cơ thể người có chức năng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật.
Chất béo có thể liên quan tới các bệnh tự miễn
Ước tính có khoảng 50 triệu người Mỹ bị bệnh tự miễn và hầu như tất cả những người này sẽ bị bệnh nặng hơn nếu ăn uống không hợp lý.
Bệnh tự miễn tăng theo tuổi tác
Nhiều nghiên cứu cho biết, khi tuổi càng cao, bệnh tự miễn xảy ra càng nhiều. Bệnh gây tổn thương ở nhiều cơ quan, nhưng thường gặp ở tuyến giáp, dạ dày, tụy tạng, thượng thận... và các bệnh tự miễn thường có liên quan với nhau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm