Bệnh tự miễn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh

Suckhoedoisong.vn - Bệnh tự miễn có thể gây ra nhiều triệu chứng như đau đớn, mệt mỏi, yếu cơ, đau bụng, sưng khớp, tổn thương da…

Ngoài ra, hệ miễn dịch của bạn cũng bị ảnh hưởng và bạn cũng có khả năng mắc những bệnh nghiêm trọng khác.

Dưới đây là những bệnh bạn có nguy cơ mắc cao hơn nếu bạn đang mắc một bệnh tự miễn:

1. Bệnh tim

Trong trường hợp bạn bị viêm, viêm có thể làm yếu cơ tim và góp phần làm xơ cứng thận. Bệnh tự miễn có thể làm tăng nguy mắc các bệnh về tim.

2. Cục máu đông trong phổi

Những người bị các bệnh tự miễn có nguy cơ cao hơn bị thuyên tắc phổi, một rối loạn liên quan đến cục máu đông đe dọa cuộc sống, có thể khiến cục máu đông xuất hiện trong động mạch chính của phổi.

3. Trầm cảm

Theo một nghiên cứu, bệnh tự miễn làm tăng 60% nguy cơ bị trầm cảm hoặc các rối loạn liên quan tới tâm trạng. Đây là một trong những trạng có thể xuất hiện do bệnh tự miễn.

4. Ung thư

Bệnh tự miễn có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Viêm mạn tính, một loại bệnh tự miễn có thể khiến các tế bào trở nên không kiểm soát được. Điều này có thể dẫn tới phát triển nguy cơ ung thư do các đột biến. Đây là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của một bệnh tự miễn.

5. Bệnh tự miễn khác

Những người bị một loại bệnh tự miễn có nhiều nguy cơ hơn bị 2 hoặc 3 bệnh tự miễn khác. Tình trạng này được gọi là hội chứng đa tự miễn.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh tự miễn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT