Bệnh trĩ

Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy không nguy hiểm nhưng trĩ gây nhiều phiền phức trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Tin tức về :Bệnh trĩ
 • Bài thuốc hay trị trĩ

  Bài thuốc hay trị trĩ,bệnh trĩ,bài thuốc
  SKĐS - Bệnh trĩ xuất phát từ chứng đại tràng tích nhiệt. Do ăn uống nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều rượu bia, nghiện thuốc lá, café...Nhiệt tích lại mà sinh bệnh.
 • Sống chung với bệnh trĩ ngoại

  Sống chung với bệnh trĩ ngoại,cách chữa trị ngoại,nguyên nhân gây trĩ ngoại,trị bệnh trĩ ngoại
  SKĐS - Bệnh trĩ ngoại là do các đám rối tĩnh mạch căng giãn, gấp khúc, xơ cứng tạo nên và có thể chảy máu, thòi ra ngoài hậu môn.
 • Người thợ gạch bị tắc mạch nhiễm trùng vì mắc trĩ 20 năm không chịu đi khám

  bệnh trĩ,bệnh trực tràng,dấu hiệu bệnh trĩ
  SKĐS - Đau đớn, khó chịu, bất tiện… nhưng sự e ngại, tự ti khiến anh Nguyễn Văn H. chấp nhận chung sống với bệnh trĩ gần 20 năm và tự chữa trị bằng thuốc nam khiến biến chứng nặng tắc mạch nhiễm trùng...
 • Cảnh báo nhiều người mắc bệnh vùng hậu môn, trực tràng giấu bệnh, biến chứng nặng

  bệnh trĩ,bệnh lý hậu môn trực tràng,cách chữa trĩ
  SKĐS - TTƯT.TS.BS Đỗ Văn Tráng – Giám đốc Bệnh viện Bưu điện cho biết, tâm lý xấu hổ, tự ti chính là rào cản lớn nhất khiến nhiều người biết mình bị bệnh nhưng chấp nhận sống chung với nó thay vì đi khám để được điều trị kịp thời. Trong khi đó, theo ước tính, số người mắc các bệnh lý vùng hậu môn, trực tràng nhất là bệnh trĩ trong cộng đồng tương đối cao.
 • Laser, phương pháp điều trị bệnh trĩ và rò hậu môn ít xâm lấn

  rò hậu môn,bệnh trĩ
  SKĐS - Các yếu tố tăng nặng thêm bệnh trĩ gồm phân cứng, táo bón, có thai, động tác rặn càng làm phá hủy thêm mô nâng đỡ đệm hậu môn và làm suy yếu thành mạch. Lúc này sẽ xuất hiện trĩ có triệu chứng.
 • Biểu hiện của bệnh trĩ

  Biểu hiện của bệnh trĩ
  SKĐS - Gần đây tôi đi ngoài thường bị đau hậu môn và chảy máu tươi. Có phải tôi bị bệnh trĩ? Dấu hiệu nhận biết bệnh này thế nào?
 • Dược thiện ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi

  Ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi,bài thuốc chữa bệnh trĩ,tập khí công
  SKĐS - Ở người có tuổi và cao tuổi, nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ có những điểm riêng biệt. Cùng với quá trình thoái hóa chung của cơ thể, cấu trúc giải phẫu và chức năng sinh lý của hệ thống tiêu hóa cũng dần dần lão suy.
 • Ăn uống và thể dục đẩy lùi bệnh trĩ

  thể dục đẩy lùi bệnh trĩ,ăn uống đẩy lùi bệnh trĩ
  SKĐS - Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người bị táo bón kinh niên, những người thường nhịn đi đại tiện, ngồi nhiều hoặc đứng nhiều do một số đặc thù công việc như người làm việc văn phòng, thợ làm tóc, lái xe...Nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến xuất huyết nặng, gây viêm sưng nhiễm trùng búi trĩ, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Cách phân biệt các dạng bệnh trĩ

  phân biệt
  SKĐS - Tôi mới bị bệnh trĩ, chưa đi khám nên không biết bị trĩ nội hay trĩ ngoại. Các phân biệt các loại bệnh trĩ thế nào? Mong được tư vấn.
 • Món ăn, cho người bị bệnh trĩ

  SKĐS - Trong y học cổ truyền, có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ như: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm chữa trĩ,
1 2 3