Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày. Để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả, hiểu biết bệnh là rất cần thiết
Tin tức về :Bệnh trào ngược dạ dày thực quản
 • 7 công dụng của nghệ trong chữa bệnh liên quan đến dạ dày

  nghệ,dạ dày
  SKĐS - Nghệ là gia vị quen thuộc có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết hết các cách sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến dạ dày.
 • Viêm dạ dày ở trẻ em

  viêm da
  SKĐS - Trước đây, viêm loét dạ dày, tá tràng là bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em, nên đau bụng ở trẻ thường được chẩn đoán là do rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng giun.
 • Xử trí khi đau dạ dày cấp

  SKĐS - Đau dạ dày cấp là một bệnh dễ gặp trong cộng đồng, nếu không được chữa trị đúng sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính và có thể gây biến chứng nguy hiểm.
 • Những thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình điều trị viêm loét dạ dày

  thực phẩm,thực phẩm nên kiêng,thực phẩm người viêm loét dạ dày nên kiêng
  SKĐS - Có những loại thực phẩm giúp bệnh nhân rút ngắn quá trình điều trị. Có những thực phẩm khiến cho tình trạng viêm loét ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hãy cùng tham khảo những chế độ dinh dưỡng mà bệnh nhân viêm loét dạ dày nên tránh.
 • 9 thực phẩm thiên nhiên giảm nhẹ chứng ợ nóng

  Ợ nóng
  SKĐS - Chứng ợ nóng, xảy ra khi acid dạ dày tràn vào thực quản của bạn. Các triệu chứng khá dễ dàng để phát hiện như: đau rát ở ngực thấp của bạn khi bạn nằm xuống hoặc cúi xuống.
 • Mẹo phòng ngừa viêm dạ dày ruột vào mùa mưa

  SKĐS - Gây ra bởi nhiễm vi-rút, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng, viêm dạ dày ruột thường được lây truyền phổ biến nhất qua thực phẩm và nước bị ô nhiễm.
 • Ðông y chữa viêm thực quản trào ngược

  Ðông y,viêm thực quản,trào ngược dạ dày
  SKĐS - Viêm thực quản trào ngược hay còn gọi là bệnh trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng viêm loét thực quản do dịch dạ dày trào ngược lên thực quản diễn ra thường xuyên hay từng lúc.
 • Chế độ ăn cho người đau dạ dày mạn tính

  đau dạ dày
  SKĐS - Tôi 40 tuổi, bị dạ dày đã mấy năm, chữa thuốc Tây và cả thuốc Đông y nhưng vẫn đau tái phát. Hiện tại hay trướng bụng trên, ợ chua, cảm giác cồn cào.
 • Thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày - thực quản

  trào ngược dạ dày
  SKĐS - Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản rất phổ biến ở các nước phương Tây, hiện ngày càng có xu hướng tăng ở các nước châu Á - Thái Bình Dương.
 • Chậm tiêu cơ năng - Một bệnh lý dễ bị bỏ sót

  Chậm tiêu cơ năng,bệnh lý
  SKĐS - Chậm tiêu cơ năng là một thuật ngữ dùng để chỉ sự khó chịu ở vùng thượng vị có liên quan đến sự rối loạn của ống tiêu hóa trên, với đặc điểm đau bụng vùng thượng vị tái phát hoặc cảm giác khó chịu vùng bụng trên mà không có tổn thương thực thể như viêm loét hay ung thư dạ dày.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT