Bệnh trầm cảm

Thông tin hữu ích về Bệnh trầm cảm. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh trầm cảm chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh trầm cảm
 • Chứng trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh

  Chứng trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh
  SKĐS - Tôi 55 tuổi mãn kinh 2 năm. Tôi nghe nói phụ nữ mãn kinh dễ mắc trầm cảm. Mong bác sĩ cung cấp kiến thức về bệnh này.
 • Nhận biết trầm cảm ở tuổi thiếu niên

  Nhận biết trầm cảm ở tuổi thiếu niên
  SKĐS - Con em năm nay 15 tuổi, cháu hay cáu gắt, giận hờn vô cớ... Thời gian đầu tôi nghĩ là do tuổi đang phát triển thay đổi tâm lý, nhưng thời gian gần đây, tình trạng có vẻ trầm trọng hơn.
 • Dinh dưỡng giúp ngừa chứng trầm cảm

  Dinh dưỡng giúp ngừa chứng trầm cảm
  SKĐS - Trầm cảm là bệnh lý liên quan đến rối loạn thần kinh não bộ.
 • Hoảng loạn tinh thần, chàng trai tuổi 16 nhảy cầu tự tử

  tự tử,thanh niên tự tử,cứu sống thanh niên tự tử
  SKĐS - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng hốt, sợ hãi, toàn thân đau đớn, sưng nề, bầm tím vùng hàm mặt, ngực và tay, khó thở nhiều, mạch và huyết áp bất ổn.. Bệnh nhân đã nhanh chóng được xử trí cấp cứu và làm các xét nghiệm lâm sàng để phát hiện những tổn thương. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương, phổi dập 2 bên, chấn thương cột sống ngực T5,6 do ngã cao.
 • Khám phá cơ chế não kết nối giữa trầm cảm với giấc ngủ kém

  trầm cảm,giấc ngủ
  SKĐS - Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JAMA Psychiatry mới đây cho thấy, hoạt động gia tăng giữa 3 vùng não khác nhau được cho là nguyên nhân dẫn đến mối liên hệ giữa trầm cảm và giấc ngủ kém chất lượng. Phát hiện này giúp mở ra hy vọng điều trị chứng trầm cảm.
 • Dùng thuốc trị trầm cảm phải kiên trì

  trầm cảm,dùng thuốc
  SKĐS - Vợ tôi được phát hiện trầm cảm từ 6 tháng trước. Từ đó đến nay tôi đã đưa vợ đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, dù bác sĩ đã mấy lần cho đổi thuốc và hiện nay đang phải dùng 3 loại thuốc kết hợp. Trong khi đó, một người bạn của tôi cũng mắc chứng trầm cảm và chỉ cần dùng thuốc vài tháng thì bệnh đã ổn định. Tôi cảm thấy rất buồn và thiếu niềm tin... Tôi phải làm gì bây giờ?
 • Thức khuya, dậy muộn dễ mắc chứng trầm cảm

  thức khuya,dậy muộn
  SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, rối loạn trầm cảm là một chứng bệnh tâm thần ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Tình trạng trầm cảm xảy ra nhiều hơn ở nhóm người có thói quen thức khuya, dậy muộn.
 • Tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ trầm cảm

  tập thể dục
  SKĐS - Nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, bất kể độ tuổi hoặc nơi sinh sống của bạn.
 • Thuốc chống trầm cảm nortriptylin làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson

  trầm cảm,parkinson,thuốc
  SKĐS - Vừa qua, các nhà khoa học của trường Đại học bang Michigan (Mỹ) đã công bố một phát hiện mới trên tạp chí Neurobiology of Disease: thuốc chống trầm cảm ba vòng nortriptylin có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson.
 • Trầm cảm có liên quan với nhiều bệnh lý

  Trầm cảm,bệnh lý trầm cảm
  SKĐS - Trầm cảm là một bệnh lý đang có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều nước trên thế giới, có mối liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, trầm cảm có mối liên quan chặt chẽ với vấn đề cô đơn, cô lập, tự tử và đang là vấn đề nóng ở nhiều quốc gia hiện nay.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT