Bệnh tiểu đường

Thông tin hữu ích về Bệnh tiểu đường. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tiểu đường chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tiểu đường
 • 7 tác dụng phụ không ngờ của bệnh tiểu đường bạn cần phải biết

  tác dụng phụ của tiểu đường,triệu chứng của tiểu đường,tác dụng phụ của bệnh tiểu đường,biến chứng của tiểu đường,tác dụng phụ không ngờ của tiểu đường,triệu chứng đái tháo đường,tác dụng phụ của đái tháo đường
  SKĐS - Bên cạnh những triệu chứng thường gặp như tăng mức đường huyết, mệt mỏi, giảm cân..., vẫn còn một số tác dụng phụ của bệnh tiểu đường có thể bạn chưa biết.
 • Không dùng thực phẩm chức năng thay thế thuốc trị tiểu đường

  tiểu đường,thực phẩm chức năng
  SKĐS - Tôi bị bệnh đái tháo đường đã 5 năm nay và đang uống thuốc trị đái tháo đường theo đơn của bác sĩ, đường huyết tương đối ổn định. Gần đây, mấy người bạn tôi khuyên, nên bỏ thuốc mà dùng sang thực phẩm chức năng, vừa tốt, vừa đỡ bị tác dụng phụ. Vậy tôi có nên nghe theo lời khuyên này?
 • Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường

  thực phẩm tốt cho người tiểu đường
  SKĐS - Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.
 • Cẩn trọng thuốc trị tiểu đường gây hạ đường huyết quá mức

  thuốc trị tiểu đường,thuốc trị tiểu đường gây hạ đường huyết,thuốc gây hạ đường huyết
  SKĐS - Đối với người bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin (týp 2), khi tăng glucose huyết không kiểm soát được bằng điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện thì cần phải dùng thuốc để kiểm soát đường huyết.
 • Vụ trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK Phúc Thọ, Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội báo cáo

  Sản phụ sinh con bị tử vong,BVĐK huyện Phúc Thọ
  SKĐS -Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội xác minh và báo cáo thông tin trường hợp trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ, Hà Nội.
 • Tất phát hiện vết loét chân ở người tiểu đường

  tiểu đường,vết loét chân
  SKĐS - Người mắc bệnh tiểu đường thường thiếu độ nhạy cảm ở chân, đồng nghĩa với việc họ không biết khi nào vết loét ở chân hình thành. Nếu vết loét hình thành và bị nhiễm trùng, người bệnh cần phải được tiến hành phẫu thuật. Do đó, các nhà khoa học đã tạo ra tất chân được trang bị cảm biến để ngăn ngừa tình trạng này.
 • Các thuốc người đái tháo đường cần cảnh giác

  thuốc,đái tháo đường
  SKĐS - Ngoài chế độ ăn uống phải kiêng khem các chất làm tăng lượng đường trong cơ thể thì việc dùng thuốc để điều trị các bệnh khác ở bệnh nhân đái tháo đường cũng cần phải lưu ý, tránh những tương tác thuốc dẫn đến làm giảm tác dụng của thuốc điều trị chính hoặc tăng độc tính của thuốc hoặc gây ra những biến cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Một số thuốc dưới đây người bệnh đái tháo đường cần thận trọng.
 • Hạn chế tác dụng phụ của thuốc trị tiểu đường - Cách gì?

  trị tiểu đường,thuốc trị tiểu đường,tác dụng phụ
  SKĐS - Cho đến nay, đái tháo đường (ĐTĐ) vẫn là bệnh chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Chính vì vậy con người vẫn đang cố gắng để tìm ra nhiều loại thuốc mới nhằm điều trị ĐTĐ hiệu quả hơn.
 • Công nghệ nano - Hướng mới trong điều trị đái tháo đường

  công nghệ nano,tiểu đường
  SKĐS - Những năm gần đây đã có nhiều ứng dụng nano trong y học. Và trong tương lai gần, công nghệ nano sẽ là những bước tiến đột phá trong y khoa sẽ mang lại lợi ích lớn cho người bệnh trong đó có bệnh nhân đái tháo đường.
 • Giúp bệnh nhân tiểu đường xem World Cup mà không thiếu ngủ

  World Cup,tiểu đường,thiếu ngủ
  SKĐS - World Cup 2018 đã đi được 2/3 chặng đường, cùng những đêm thức mòn, cuồng nhiệt cổ vũ bóng đá. Đa phần các fan đều bị thiếu ngủ trong mùa World Cup, trong đó có cả những người bệnh tiểu đường. Với người bình thường, thiếu ngủ đã rất mệt. Ở người đái tháo đường, thiếu ngủ thực sự đáng lo ngại.
1 2