Bệnh tiểu đường

Khi bị bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết là quan trọng nhất. Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý cũng góp phần giúp chung sống hòa bình với căn bệnh này
Tin tức về :Bệnh tiểu đường
 • 7 tác dụng phụ không ngờ của bệnh tiểu đường bạn cần phải biết

  tác dụng phụ của tiểu đường,triệu chứng của tiểu đường,tác dụng phụ của bệnh tiểu đường,biến chứng của tiểu đường,tác dụng phụ không ngờ của tiểu đường,triệu chứng đái tháo đường,tác dụng phụ của đái tháo đường
  SKĐS - Bên cạnh những triệu chứng thường gặp như tăng mức đường huyết, mệt mỏi, giảm cân..., vẫn còn một số tác dụng phụ của bệnh tiểu đường có thể bạn chưa biết.
 • Cách xử trí khi tăng, hạ đường máu

  đường máu
  SKĐS - Hạ đường máu (glucose trong máu thấp) có thể xảy ra do thiếu dung nạp đường vào cơ thể, có thể là một phản ứng xảy ra khi bạn dùng insulin hoặc dùng thuốc uống gây hạ đường máu (ĐM).
 • Bệnh đái tháo đường theo y học cổ truyền

  y học cổ truyền
  SKĐS - Bệnh đái tháo đường theo y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng tiêu khát. Bệnh đã được các Y gia cổ mô tả từ rất sớm.
 • Giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người đái tháo đường

  dinh dưỡng đái tháo đường,đái tháo đường nên ăn gì,thực phẩm người mắc đái tháo đường nên ăn
  SKĐS - Theo khuyến nghị của Hiệp Hội Đái Tháo Đường Hoa Kỳ (ADA), dinh dưỡng hợp lý cho người đái tháo đường (ĐTĐ) phải vừa cung cấp dưỡng chất đầy đủ giúp đảm bảo sức khỏe vừa ổn định và cải thiện các vấn đề về chuyển hóa như: đường huyết, mỡ máu, huyết áp để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người ĐTĐ.
 • Tập aerobic có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1

  SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng tập aerobic có thể có lợi cho người bệnh tiểu đường tuýp 1 phải tiêm insulin.
 • Cỏ ngọt Stevia – thực phẩm cho người tiểu đường

  Thực phẩm
  SKĐS - Cỏ ngọt Stevia có tên khoa học là Stevia rebaudina, thường được gọi là lá đường, lá mật, hoặc lá ngọt bởi nó ngọt hơn 250 lần như đường ăn thông thường. Người ta thường sử dụng lá Stevia để làm ngọt đồ uống và để làm dễ chịu hơn mùi vị của các loại thuốc thảo dược. Họ cũng sử dụng loại thảo dược này trong y học như một loại thuốc bổ cho tim và hạ huyết áp, làm giảm chứng ợ nóng và các bệnh về thận, giảm sự thèm đường, kẹo trên những bệnh nhân tiểu đường.
 • Khác biệt giữa đái tháo đường týp 1 và týp 2

  đái tháo đường,đái tháo đường týp 1,đái tháo đường týp 2
  SKĐS - Bệnh đái tháo đường là một trong những bệnh lý chuyển hóa khó khăn nhất để quản lý một cách hiệu quả.
 • 4 thực phẩm “trắng” mà bệnh nhân tiểu đường cần phải bỏ ngay

  thực phẩm bệnh nhân tiểu đường nên kiêng,tiểu đường kiêng gì,tiểu đường không nên ăn gì
  SKĐS - 4 thực phẩm “trắng” được nhắc đến ở đây đó chính là “Đường”, “Muối”, “Ngũ cốc tinh chế” và “Sữa”. Đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường ngoài việc ăn bổ sung các loại rau củ, trái cây tươi, ngũ cốc thô thì việc bỏ sử dụng các chất nói trên là rất quan trọng.
 • 4 thực phẩm là "thuốc" phòng và ngăn ngừa tiểu đường

  thực phẩm,thực phẩm ngừa tiểu đường,mướp đắng,nghệ
  SKĐS - Việc chú ý tới những thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Có một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì hàm lượng đường huyết:
 • Kiểm soát các biến chứng do bệnh tiểu đường

  SKĐS - Nếu bạn bị tiểu đường, kiểm tra đường huyết thường xuyên và duy trì hàm lượng đường huyết là không đủ. Bạn phải thường xuyên tự kiểm tra các biến chứng do tiểu đường như võng mạc tiểu đường, bệnh thận tiểu đường, thần kinh tiểu đường, bàn chân tiểu đường.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT