DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bệnh thấp tim nguy hiểm thế nào?
06:22 18/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà tôi có cháu 13 tuổi thường bị viêm họng, nên tôi lo cháu bị thấp tim. Xin hỏi bác sĩ bệnh thấp tim nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh thế nào?

Đặng Lê (Hòa Bình)

Bệnh thấp tim sẽ trở nên nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Khi đó, bệnh sẽ gây ra những tổn thương van động mạch chủ và dẫn đến suy tim sau thời gian dài, gây tổn thương đến não, thận...

Khi bị bệnh thấp tim cần sử dụng kháng sinh trị viêm do liên cầu khuẩn, tránh tái phát. Bên cạnh đó là sử dụng thuốc chống viêm như: steroid hoặc corticoid như prednisone để làm giảm đau và viêm ở khớp và ở tim.

Cách tốt nhất để đối phó với bệnh suy tim là ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh chính do viêm họng lâu ngày, không chữa trị dứt điểm, nên cần giữ gìn vệ sinh vòm họng, tránh để tình trạng viêm họng kéo dài.

Ngoài ra, những người mắc bệnh thấp khớp, sốt thấp khớp có khả năng mắc bệnh thấp tim cao, cần phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh, kịp thời điều trị.

BS. Hoàng Hà

Tin liên quan
Phòng bệnh thấp tim cho trẻ
SKĐS - Con tôi 4 tuổi, hay bị viêm họng. Tôi lo cháu dễ bị thấp tim. Mong bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh.
Bệnh thấp tim có nguy hiểm?
SKĐS - Con trai tôi 15 tuổi, một năm nay thỉnh thoảng cháu đau ở khớp (lúc thì khớp háng, khi lại khớp gối) và đau cả ngực trái.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm