Bệnh Tay - chân - miệng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm virus khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
Tin tức về :Bệnh Tay - chân - miệng
 • Nhận biết và chăm sóc trẻ mắc tay - chân - miệng

  chăm sóc trẻ mắc tay - chân - miệng,nhận biết trẻ mắc tay - chân - miệng
  SKĐS - Hiện nay, bệnh tay - chân - miệng (TCM) đang vào mùa cao điểm và đang diễn biến hết sức phức tạp. Đã có 6 trẻ em tại khu vực phía Nam tử vong do bệnh này.
 • Phòng bệnh tay chân miệng bằng Ðông y

  Phòng bệnh tay chân miệng,bệnh tay chân miệng,đông y phòng bệnh tay chân miệng
  SKĐS - Trong Đông y không có bệnh danh “bệnh tay - chân - miệng”, nhưng căn cứ vào các biểu hiện có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Biểu hiện bệnh tay - chân - miệng

  tay chân miệng,nổi mụn
  SKĐS - Con trai tôi 2 tuổi, tôi phát hiện da cháu nổi những mụn nhỏ giống như bị rôm, cháu vẫn chơi bình thường chỉ bị ho thôi.
 • Ngăn chặn bệnh tay chân miệng bùng phát

  Ngăn chặn bệnh tay chân miệng,tay chân miệng,dịch bệnh
  SKĐS - Trước sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các đơn vị trong ngành và phối hợp với các ban, ngành triển khai quyết liệt những giải pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng có nguy cơ bùng phát thành dịch.
 • Bác sĩ chỉ rõ dấu hiệu cần đưa trẻ đi viện ngay lập tức, tránh tử vong do tay chân miệng

  tay chân miệng,bệnh tay chân miệng,sốt cao,loét miệng,hạ sốt
  SKĐS - Theo các chuyên gia y tế, có không ít trường hợp trẻ mắc tay chân miệng tử vong do người lớn chủ quan điều trị tại nhà mà không chú ý đến các dấu hiệu bất thường, đến khi vào viện thì bệnh đã trở nặng không thể cứu chữa. Vậy dấu hiệu nào cảnh báo cần đưa con đến cơ sở y tế gấp, tránh tử vong?
 • Chuyên gia dịch tễ: Đa số trẻ tử vong vì tay chân miệng do tự điều trị tại nhà

  tay chân miệng,ho,sốt cao,hạ sốt
  SKĐS - Hiện đã có 6 ca tử vong vì bệnh tay chân miệng. Theo PGS.TS Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, đa số các bệnh nhân TCM tử vong do không đến ngay cơ sở y tế khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh mà tự điều trị tại nhà, khi trẻ có dấu hiệu chuyển bệnh nặng mới đưa đến các BV. Kinh nghiệm từ vụ dịch năm 2011 cũng cho thấy 61% trường hợp tử vong là tự điều trị tại nhà.
 • Làm sao để phát hiện bệnh tay chân miệng ở trẻ mầm non?

  tay chân miệng
  SKĐS - Tôi là giáo viên trường mầm non, thỉnh thoảng có các cháu bị nổi nhiều mụn nước ở lòng bàn tay, tôi rất sợ bệnh tay chân miệng. Vậy tôi xin hỏi làm thế nào để phát hiện bệnh tay chân miệng để báo cho phụ huynh của cháu, nguyên nhân, triệu chứng của bệnh như thế nào, cách điều trị và phòng bệnh?
 • 6 ca tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương chống dịch

  bệnh tay chân miệng,dấu hiệu tay chân miệng,sốt cao
  SKĐS - Hôm nay (1/10/2018), Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trước tình hình bệnh gia tăng phức tạp khiến hơn 53.500 ca mắc, 6 ca tử vong.
 • Bộ Y tế khuyến cáo 6 điều cần làm ngay tránh tử vong vì bệnh tay chân miệng

  bệnh tay chân miệng,bệnh lây truyền,dịch tay chân miệng,dấu hiệu bệnh tay chân miệng,sốt cao
  SKĐS - Hiện cả nước đã có 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phổ, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 06 ca tử vong. Để phòng tránh căn bệnh dễ lây truyền này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 6 biện pháp dưới đây.
 • Cách chăm sóc trẻ bị tay-chân-miệng tại nhà

  tại nhà,Chăm sóc trẻ
  SKĐS - Bệnh TCM là bệnh chủ yếu xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và có khả năng lây lan nhanh, dễ thành dịch, cao điểm của bệnh là từ tháng 3-5 hằng năm.
1 2 3 4 5
ĐỌC NHIỀU NHẤT