Bệnh Tay - chân - miệng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm virus khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
Tin tức về :Bệnh Tay - chân - miệng
 • Bệnh tay - chân - miệng lây nhiễm thế nào?

  tay chân miệng
  SKĐS - Con tôi 4 tuổi, cháu đang đi trẻ, nhưng mấy hôm nay lớp bé có bạn bị tay - chân - miệng (TCM) nên em rất lo lắng? Xin hỏi bác sĩ bệnh này lây nhiễm thế nào? Cách nào phòng ngừa hiệu quả?
 • Bệnh tay chân miệng- Phải làm sao?

  tay chân miệng
  SKĐS - Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm virus khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bệnh được đặc trưng bởi các sẩn da dạng bóng nước ở tay, chân, mông, gối, khuỷu tay và những vết loét ở miệng.
 • Rửa tay xà phòng: Vắc-xin hữu hiệu phòng bệnh tay - chân - miệng

  bệnh tay - chân - miệng
  SKĐS - Bệnh tay - chân - miệng (TCM) là một bệnh nhiễm trùng do virut Coxsackievirus A16 và Enterovirus 71 gây ra. Các virut này sống trong đường tiêu hóa và lây từ người này sang người qua việc tiếp xúc thông thường...
 • Dùng đúng thuốc khi trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng

  dùng đúng thuốc tay chân miệng,tay chân miệng dùng thuốc gì,thuốc trị tay chân miệng
  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa bệnh tay - chân - miệng (TCM) ở các tỉnh thành phía Nam.
 • Cách bảo vệ trẻ không bị bệnh tay chân miệng tấn công dịp Tết

  tay chân miệng,dấu hiệu tay chân miệng,nghỉ tết
  SKĐS - Thời tiết đông xuân trong dịp Tết Nguyên đán là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh (virút, vi khuẩn) phát triển và lây lan, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh trong đó có bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ.
 • Bài thuốc hỗ trợ trị bệnh tay - chân - miệng

  Bài thuốc hỗ trợ trị bệnh tay - chân - miệng
  SKĐS - Bệnh tay chân miệng (TCM) do virut Coxsackie hoặc Enterovirus 71 gây ra các mụn nước ở họng, hầu, tay, chân… Bệnh thường xảy ra ở trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, người lớn cũng có mắc và chủ yếu lây qua đường phân và miệng, ngoài ra còn qua nước bọt, đờm dãi do bệnh nhân khạc nhổ ra.
 • Thuốc nào được dùng trong bệnh tay - chân - miệng?

  tay chân miệng,thuốc
  SKĐS - Bé nhà tôi đi nhà trẻ bị lây bệnh tay - chân - miệng (TCM). Tôi cho bé ra trạm y tế khám thì được cho về nhà và theo dõi thêm. Vì bé có sốt và đau nên bỏ ăn khiến gia đình rất lo lắng. Xin hỏi tôi có thể cho bé uống thuốc gì và có nên đưa trẻ lên tuyến trên để chữa bệnh không?
 • Cẩn trọng với bệnh tay chân miệng cuối mùa

  tay chân miệng
  SKĐS - Số ca giảm đáng kể từ những ngày đầu tháng 11, tuy nhiên tình hình bệnh tay chân miệng vẫn được các bác sĩ cảnh báo đang trong tình trạng sóng ngầm. Việc chủ quan trong phòng bệnh và điều trị vẫn có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm.
 • 2 bé trai suýt chết vì biến chứng bệnh tay chân miệng

  Tay chân miệng,biến chứng tay chân miệng
  SKĐS - Một ở Cần Thơ, một ở Cà Mau, cả hai bé trai đều mắc tay chân miệng cấp độ IV.
 • Nhận biết bệnh tay chân miệng

  Nhận biết bệnh tay chân miệng
  SKĐS - Trường mẫu giáo nơi con tôi học đang có vài trẻ bị tay chân miệng nên tôi rất lo lắng. Xin quý báo tư vấn cách nhận biết và đường lây truyền của căn bệnh này.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT