Bệnh tăng huyết áp

Thông tin hữu ích về Bệnh tăng huyết áp. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tăng huyết áp chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tăng huyết áp
 • Tăng huyết áp trước mang thai, tăng 20% nguy cơ sẩy thai

  tăng huyết áp,mang thai
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Eunice Kennedy Shriver quốc gia về sức khỏe trẻ em và phát triển con người ở Maryland đã tiến hành phân tích 1.228 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 40 đang cố gắng mang thai sau ít nhất 1 lần sẩy thai trước đó. Những người này được tiến hành đo huyết áp trước khi mang thai và khi thai được.
 • Vì sao uống thuốc đều đặn mà vẫn không kiểm soát được huyết áp?

  huyết áp,tăng huyết áp,thuốc huyết áp
  SKĐS - Tôi bị tăng huyết áp, có uống thuốc amlodipin nhưng gần đây thấy huyết áp vẫn không ổn định. Xin hỏi tại sao lại như vậy? Tôi có nên tiếp tục dùng thuốc này không?
 • Tăng huyết áp trong thai kỳ và sử dụng thuốc

  Tăng huyết áp,thai kỳ
  SKĐS - Tăng huyết áp xảy ra khoảng 10% thai kỳ lần đầu và 8% thai kỳ chung. Tiền sản giật được định nghĩa là mới khởi phát tăng huyết áp với protein niệu sau tuần thứ 20 của thai kỳ và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới của mẹ và con. Tỷ lệ tiền sản giật gia tăng cùng với tuổi mẹ và số lần mang thai.
 • 10 cách giảm huyết áp không cần dùng thuốc

  cách giảm huyết áp,cách giảm huyết áp không cần dùng thuốc,bệnh tăng huyết áp,tăng huyết áp,huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến, tỷ lệ này ngày càng gia tăng. Tăng huyết áp đột ngột dễ dẫn tới đột quỵ não hay tai biến mạch máu não, nhất là khi thời tiết đột ngột trở lạnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Mayo Clinic cho rằng, thay đổi lối sống có thể kiểm soát được trị số huyết áp, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các tai biến do bệnh tăng huyết áp.
 • Xoa bóp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

  tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp là một bệnh phổ biến nhất trong các bệnh tim mạch. Nguyên nhân do nhiều yếu tố như xơ vữa động mạch, bệnh ở thận, hoặc trong giai đoạn tiền mãn kinh...
 • Nhận diện đau đầu do tăng huyết áp

  Nhận diện đau đầu do tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi 56 tuổi bị tăng huyết áp. Gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu. Có phải tôi bị đau đầu do tăng huyết áp, nên xử trí thế nào?
 • 8 cách hạ huyết áp tự nhiên bên cạnh việc dùng thuốc

  hạ huyết áp không cần thuốc,hạ huyết áp không dùng thuốc,hạ huyết áp tự nhiên,cách hạ huyết áp,cao huyết áp nên làm gì,tránh tăng huyết áp,cách giảm huyết áp
  SKĐS - Huyết áp cao có thể gây đau tim, đột quỵ, suy tim và mất trí nhớ. Có một số cách làm hạ huyết áp một cách tự nhiên bạn có thể dễ dàng áp dụng.
 • Gần 80% người vẫn hiểu sai về tăng huyết áp

  tăng huyết áp,hiểu thế nào về huyết áp,bệnh lý tim mạch\
  SKĐS - Theo điều tra của Bộ Y tế, 77% người dân hiểu sai về bệnh tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ của bệnh, hơn 70% người không biết cách phát hiện sớm và dự phòng bệnh tăng huyết áp. Đây chính là lý do bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch ngày càng có xu hướng gia tăng.
 • Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý

  tăng huyết áp,mùa lạnh,phòng tăng huyết áp mùa lạnh
  SKĐS - Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao
 • Huyết áp cao: Phòng và điều trị

  huyết áp cao,nguyên nhân huyết áp cao,huyết áp cao nên làm gì,cách nhận biết huyết áp cao,phòng ngừa huyết áp cao,điều trị huyết áp cao
  SKĐS - Huyết áp cao là chứng bệnh phổ biến, quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu đúng về nó để có cách phòng và điều trị hợp lý là điều không phải ai cũng biết.
1 2 3 4 5
ĐỌC NHIỀU NHẤT