Bệnh tâm thần

Thông tin hữu ích về Bệnh tâm thần. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh tâm thần chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh tâm thần
 • Bất ổn tâm thần lứa tuổi học đường

  tâm thần,học đường
  SKĐS - Có rất nhiều yếu tố nguy cơ làm bất ổn tâm thần ở lứa tuổi học đường. Vậy đó là những nguy cơ nào? Hậu quả của chúng ra sao? Có những cách nào để ứng phó?...
 • Báo động nhiều học sinh trường chuyên, lớp chọn “bỗng dưng” tâm thần

  tâm thần,rối loạn tâm thần,stress
  SKĐS - Do áp lực học hành thi cử và sự kỳ vọng quá lớn của cha mẹ dẫn đến nhiều học sinh vốn dĩ học rất giỏi ở trường chuyên, lớp chọn bỗng chốc trở thành bệnh nhân tâm thần mà không hề hay biết.
 • Con người có thể nghe… màu sắc và nếm… âm thanh?

  màu sắc,ngửi,âm nhạc,quà tặng
  SKĐS - Điều này cứ tưởng chỉ có ở siêu nhân với những khả năng phi thường nhưng lại hoàn toàn có thể xảy ra khi con người có tài năng đặc biệt – cảm giác kèm. Tài năng này là quà tặng trời phú cho nhiều nghệ sĩ, nhà văn, nhạc sĩ vĩ đại trên thế giới khi họ có thể nghe màu sắc và nếm âm thanh.
 • Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cơ sở 2: Vì sao chậm triển khai?

  Bệnh viện Tâm thần,Mai Hương,Bệnh viện Tâm thần Mai Hương
  SKĐS - Phản ánh của người dân xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội đến báo Sức khỏe&Đời sống cho biết, theo kế hoạch, dự án cải tạo, sửa chữa cơ sở 2, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương dự kiến triển khai năm 2017 và giữa năm 2018 sẽ đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Thế nhưng đến nay, dự án vẫn dậm chân tại chỗ gây bức xúc trong dư luận.
 • Ðối tượng dễ bị nhiễu loạn tâm thần

  tâm thần,nhiễu loạn tâm thần
  SKĐS - Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng nhiễu loạn tâm thần là tình trạng khá phổ biến ở bệnh nhân điều trị nội trú.
 • Phòng bệnh tâm thần mùa nắng nóng

  Phòng bệnh,mùa nắng nóng
  SKĐS - Mùa nắng nóng song hành cùng với việc phát sinh, phát triển các bệnh truyền nhiễm, tiêu hóa, hô hấp... rất đặc trưng, thì các bệnh tâm thần cũng dễ có nguy cơ phát tác hoặc tái nặng nếu không có biện pháp phòng ngừa.
 • Sốc điện chữa bệnh tâm thần “Số phận thăng trầm” của một liệu pháp

  Sốc điện,chữa bệnh
  SKĐS - Hiện nay, liệu pháp sốc điện với những cải tiến đáng kể như kích thích não sâu và kích thích từ xuyên sọ đã góp phần đáng kể cải thiện triệu chứng bệnh tâm thần. Nhưng ít ai biết rằng, liệu pháp này cũng có số phận thăng trầm như cuộc đời một con người.
 • Phòng bệnh tâm thần trong mùa thi

  Phòng bệnh
  SKĐS - Cứ đến mùa thi, do áp lực của thi cử, điểm số, kỳ vọng của cha mẹ, cộng với việc phải học quá nhiều, dồn nén... khiến cho các sĩ tử rất dễ bị căng thẳng về tinh thần và tâm lý.
 • Việt Nam: "cường quốc" rượu bia, gánh nặng bệnh tật

  Rượu bia,đồ uống có cồn,tác hại của đồ uống có côn,rối loạn tâm thần do rượu bia,ung thư vì dụng nhiều rượu bia,ung thư tuỵ,ung thư thực quản,ung thư dạ dày
  SKĐS - Hiện chỉ số phát triển con người Việt Nam (HDI) đứng thứ 116/182 trên thế giới, nhưng chỉ số sử dụng rượu bia của Việt Nam đang đứng ở vị trí 29 trên thế giới.Tỉ lệ đó minh chứng Việt Nam đang là một cường quốc về sử dụng rượu, bia.
1