Bệnh Tai biến mạch máu não (Đột quỵ)

Thông tin hữu ích về Bệnh Tai biến mạch máu não (Đột quỵ). Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Tai biến mạch máu não (Đột quỵ) chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Tai biến mạch máu não (Đột quỵ)
 • 8 món ăn hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

  u não
  SKĐS - Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền thuộc phạm trù trúng phong. Ngoài việc điều trị bằng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền...
 • Sai lầm chết người trong xử trí, điều trị đột quỵ

  đột quỵ,tai biến,xử trí khi bị đột quỵ,phòng ngừa đột quỵ,điều trị đột quỵ
  SKĐS - Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, có thể để lại nhiều di chứng nặng nề không chỉ với bản thân người bệnh. Đột quỵ có tỷ lệ tử vong rất cao nên nhiều người cảm thấy lo sợ trước căn bệnh này, họ truyền tai nhau cách thức cấp cứu xử trí người bị đột quỵ, nhưng đa phần là những hiểu biết sai lầm.
 • Nói khó, yếu nửa người bệnh nhân hồi phục nhờ được can thiệp mạch não kịp thời

  Can thiệp mạch não,đột quỵ,nói khó,yếu nửa người được can thiệp mạch não
  SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, với sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ của BV đã tiến hành can thiệp thành công 03 trường hợp bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch não. Cả 03 bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe cải thiện, vận động tốt sau điều trị.
 • Cảnh giác đột quỵ não khi giao mùa

  giao mùa,đột quỵ não
  SKĐS - Ai cũng biết rằng đột quỵ não, hay còn được gọi một cách nôm na là tai biến mạch máu não, có căn nguyên do tổn thương xơ vữa mạch não hoặc do tăng huyết áp.
 • Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

  tai biến,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Sau tai biến mạch máu não (TBMMN), người bệnh có thể gặp phải những di chứng khác nhau như liệt vận động, thất ngôn…
 • Cách phát hiện sớm đột quỵ

  đột quỵ,nắng nóng,phát hiện đột quỵ
  SKĐS - Thời tiết nắng nóng, dễ tăng nguy cơ đột quỵ. Với các phương pháp cấp cứu đột quỵ hiện nay, can thiệp trong khung giờ vàng- 3 giờ tính từ khi khởi bệnh là vô cùng có ý nghĩa trong điều trị.
 • 101 điều cần biết về đột quỵ

  đột quỵ,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Đột quỵ là dạng bệnh khá phổ biến đối với nhóm người trung cao tuổi, nhưng còn nhiều điều ít được đề cập.
 • Các phương pháp phục hồi sau tai biến

  phương pháp,phục hồi
  SKĐS - Tai biến mạch máu não thuộc phạm vi chứng “trúng phong” trong y học cổ truyền. Bệnh xảy ra đột ngột, diễn biến nhanh... nên gọi là “Trúng phong” hay “Thốt trúng”.YHCT chia thành 2 thể: Trúng phong kinh lạc và trúng phong tạng phủ.
 • Nguy cơ gây đột quỵ do mỡ máu tăng cao

  mỡ máu,đột quỵ,mỡ máu tăng cao
  SKĐS - Số người bị tăng mỡ máu. Không những thế số người tăng mỡ máu ở nước ta ngày một gia tăng do chế độ ăn, uống, vận động cơ thể không hợp lý. Khi mỡ máu tăng cao thường xuyên sẽ có nguy cơ gây đột quỵ. Đột quỵ não là một biến chứng vô cùng nguy hiểm, bởi vì, tỉ lệ tử vong rất cao.
 • Cảnh báo nguy hiểm khi tự ý dùng an cung ngưu hoàng hoàn

  tai biến mạch máu não,nhồi máu cơ tim,an cung ngưu hoàng hoàn,có nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn phòng bệnh,phòng tai biến bằng an cung ngưu hoàng hoàn
  SKĐS - PGS.TS Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, an cung ngưu hoàng hoàn là thuốc chữa bệnh chứ không phải thuốc bổ, người dân không nên tự ý dùng để phòng bệnh. Có những trường hợp người dân tự sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn đã để lại hậu quả đáng tiếc.
1 2