Bệnh Tai biến mạch máu não

Thông tin hữu ích về Bệnh Tai biến mạch máu não. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Tai biến mạch máu não chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Tai biến mạch máu não
 • Tai biến mạch máu não: Điều trị và dự phòng tái phát

  Tai biến mạch máu não
  SKĐS - Tai biến mạch não (TBMN) là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới. Đây là một cấp cứu nội khoa, việc điều trị cần hết sức khẩn trương, điều trị sớm sẽ giảm thiểu tổn thương não và các biến chứng. Hiện nay, TBMN đã có thể được điều trị và phòng ngừa cho hiệu quả tốt.
 • Tai biến mạch máu não và tổn thương hệ tháp

  Tai biến mạch máu não
  SKĐS - Vừa qua tôi có người nhà bị tai biến mạch máu não, các bác sĩ nói chuyện với nhau và bảo là tổn thương tháp nhưng khi tôi hỏi về vấn đề này thì họ bảo là chuyện chuyên môn. Xin cho biết về chứng tổn thương hệ tháp?
 • Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

  tai biến mạch máu não,Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não,châm cứu phục hồi tai biến mạch máu não
  SKĐS - Sau tai biến mạch máu não (TBMMN), người bệnh có thể gặp phải những di chứng khác nhau như liệt vận động, thất ngôn…
 • Tưởng đau đầu bình thường, vào viện đã vỡ túi phình động mạch cảnh

  đột quỵ,xuất huyết não,vỡ túi phình động mạch cảnh,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Các bác sĩ Trung tâm Đột Quỵ - BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh bị vỡ túi phình động mạch cảnh.
 • Phòng ngừa tai biến mạch máu não

  u não
  SKĐS - Tai biến mạch máu não là bệnh thường hay gặp ở người cao tuổi. Đây là hậu quả của biến chứng nặng do bệnh lý tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.
 • Các phương pháp phục hồi sau tai biến

  phương pháp,phục hồi
  SKĐS - Tai biến mạch máu não thuộc phạm vi chứng “trúng phong” trong y học cổ truyền. Bệnh xảy ra đột ngột, diễn biến nhanh... nên gọi là “Trúng phong” hay “Thốt trúng”.YHCT chia thành 2 thể: Trúng phong kinh lạc và trúng phong tạng phủ.
 • Cảnh báo nguy hiểm khi tự ý dùng an cung ngưu hoàng hoàn

  tai biến mạch máu não,nhồi máu cơ tim,an cung ngưu hoàng hoàn,có nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn phòng bệnh,phòng tai biến bằng an cung ngưu hoàng hoàn
  SKĐS - PGS.TS Đậu Xuân Cảnh- Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, an cung ngưu hoàng hoàn là thuốc chữa bệnh chứ không phải thuốc bổ, người dân không nên tự ý dùng để phòng bệnh. Có những trường hợp người dân tự sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn đã để lại hậu quả đáng tiếc.
 • Chuyên gia tim mạch giúp phân biệt nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não

  PGS.TS Tạ Mạnh Cường,nhồi máu cơ tim,tai biến mạch máu não,tai biến,đột quỵ,phòng ngừa tai biến
  SKĐS -Tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim là 2 căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân gây tử vong rất nhanh ở người cao tuổi, như trường hợp của một Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh mới đây phải xin thôi việc sau 2 lần ông bị tai biến.
 • Làm gì để tránh tàn tật sau tai biến?

  phục hồi chấn thương sọ não,BV Phục hồi chức năng nghệ an,Tai biến mạch máu não,di chứng não
  SKĐS - Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não... gây tổn thương não... sẽ để lại "khuyết tật". Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu "khuyết tật" do tổn thương não. Do đó, người bệnh phải chịu "tàn phế" và sống trong cảnh "tàn tật" suốt cuộc đời còn lại. Phục hồi chức năng sớm là phương pháp hữu hiệu duy nhất để giúp người bệnh phục hồi và trả lại sức lao động cũng như đưa người bệnh tái hoà nhập cộng đồng.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT