DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh sốt rét

Thông tin hữu ích về Bệnh sốt rét. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh sốt rét chính xác, đúng đăn nhất.

 • Sốt rét nặng có biến chứng là sốt rét ác tính
  SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như các nước ngoài thường dùng thuật ngữ sốt rét nặng và biến chứng hay sốt rét nặng có biến chứng (severe and complicated malaria) để chỉ những trường hợp sốt rét nguy kịch có nguy cơ dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Điều trị sốt rét thất bại, xử trí thế nào?
  SKĐS - Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét của Bộ Y tế, đối với các trường hợp sốt rét thường hay sốt rét chưa biến chứng phải bắt đầu bằng thuốc điều trị ưu tiên; nếu gặp thất bại thì mới được sử dụng thuốc điều trị thay thế. Tuy vậy, một số bệnh nhân vẫn không đáp ứng với thuốc điều trị thay thế, do đó có thể sử dụng một số phác đồ điều trị khác theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cần lưu ý đến vấn đề này.
 • Biện pháp căn bản phòng chống sốt rét
  SKĐS - Sốt rét là một bệnh do ký sinh trùng sốt rét gây nên, bệnh do muỗi Anophen truyền từ người bệnh sang người lành. Biểu hiện của bệnh sốt rét có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: loại ký sinh trùng mắc phải, tình trạng miễn nhiễm của ký chủ, cơ địa ký chủ (thai nghén, suy dinh dưỡng…).
 • Các thuốc điều trị bệnh sốt rét
  SKĐS - Các thuốc sử dụng trong điều trị Bệnh sốt rét đều là những thuốc kê đơn, có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, nên người bệnh tránh tự ý sử dụng và cần tuân theo đúng chỉ định của thầy thuốc.
 • Khi nào loại trừ được bệnh sốt rét?
  SKĐS - Với những kết quả của công tác phòng chống sốt rét đã thực hiện trong thời gian qua, nước ta và một số nước khác có sốt rét lưu hành nhẹ và trung bình đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chuyển sang chiến lược loại trừ sốt rét với các hướng dẫn thực hành để tiến tới một thế giới không còn sốt rét.
 • Lộ trình loại trừ sốt rét
  SKĐS - Để tiến tới loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng tại nước ta, với những khó khăn, thách thức không nhỏ về kinh tế xã hội và nguồn lực.
 • Thực trạng khả năng sẵn sàng đáp ứng với bệnh sốt rét ở các cơ sở y tế
  SKĐS - Vừa qua, đoàn đánh giá dự án ADB do ông Dirk Mueller làm trưởng đoàn đã làm việc tại Khoa Dịch tễ sốt rét - Viện Sốt rét KST-CT TƯ với mục đích đánh giá hiệu quả của dự án do ADB tài trợ về hoạt động “Thực trạng khả năng sẵn sàng đáp ứng với bệnh sốt rét tại các cơ sở y tế các tuyến trong giai đoạn phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam”.
 • Đẩy lùi sốt rét ở các điểm nóng
  SKĐS - Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng sốt rét (Plasmodium) gây nên. Bệnh lây lan do muỗi truyền từ người bệnh qua người lành (muỗi A-no-phen, thường gọi là muỗi đòn xóc). Sốt rét tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh xuất hiện nhiều người mang ký sinh trùng sốt rét.
 • Thông điệp về phòng chống bệnh sốt rét
  SKĐS - Bệnh sốt rét chủ yếu do muỗi truyền, có liên quan chặt chẽ với môi trường. Ở Việt Nam, bệnh này xảy ra quanh năm, nhưng tập trung nhất là vào mùa mưa, bệnh lưu hành chủ yếu ở vùng ven biển nước lợ, vùng rừng, đồi, núi.