Bệnh Sa sút trí tuệ

Thông tin hữu ích về Bệnh Sa sút trí tuệ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Sa sút trí tuệ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Sa sút trí tuệ
 • Chăm sóc người sa sút trí tuệ

  sa sút trí tuệ
  SKĐS - Sa sút trí tuệ (SSTT) là một nhóm các rối loạn nhận thức đặc trưng bởi giảm trí nhớ, khó khăn trong việc diễn đạt ngôn ngữ, hoạt động, nhận diện đồ vật và rối loạn chức năng thực hiện, khả năng lập kế hoạch, tổ chức...
 • Triệt tiêu yếu tố nguy cơ

  sa sút trí tuệ
  SKĐS - Trong khi các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh mất trí nhớ thì vẫn có hàng triệu người trên thế giới đang phải chịu đựng tình trạng này.
 • Sa sút trí tuệ - Nỗi khổ của người cao tuổi

  Sa sút trí tuệ - Nỗi khổ của người cao tuổi
  SKĐS - Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của sa sút trí tuệ ở các nước phương Tây.
 • Lưu ý khi chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer

  chăm sóc người bệnh Alzheimer,chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer,chăm sóc người sa sút trí tuệ
  SKĐS - Alzheimer là bệnh sa sút trí tuệ thường gặp nhất ở người cao tuổi. Chất lượng sống của người bệnh Alzheimer phụ thuộc rất nhiều vào người chăm sóc. Vì vậy, nếu trong gia đình có người thân mắc Alzheimer cần có sự thấu hiểu và thông cảm cũng như kiến thức nhất định về căn bệnh này.
 • Đi bộ chậm có thể báo hiệu nguy cơ sa sút trí tuệ ở người cao tuổi

  đi bộ,người cao tuổi
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người lớn tuổi có tốc độ đi bộ chậm có nguy cơ cao hơn bị sa sút trí tuệ so với những người đi bộ nhanh hơn.
 • 4,6% người cao tuổi tại cộng đồng mắc sa sút trí tuệ

  sa sút trí tuệ
  SKĐS - Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo Quốc gia về sa sút trí tuệ lần thứ 2 - Tiến tới xây dựng chương trình quốc gia và nâng cao năng lực nghiên cứu về sa sút trí tuệ ở Việt Nam do Viện Lão khoa Trung ương phối hợp tổ chức.
 • Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc sa sút trí tuệ

  sa sút trí tuệ
  SKĐS - Mặc dù chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra chứng sa sút trí tuệ, nhưng có những yếu tố nguy cơ được biết đến có thể làm tăng khả năng mắc chứng sa sút trí tuệ.
 • 90% bệnh nhân sa sút trí tuệ lạm dụng thuốc bổ não

  sa sút trí tuệ,thuốc bổ não
  SKĐS - Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, phần lớn các trường hợp bệnh nhân sa sút trí tuệ đều được đưa đến viện ở giai đoạn muộn, đồng thời cũng lưu ý tình trạng khoảng 90% bệnh nhân đến viện đều lạm dụng loại thuốc bổ não, trong khi thuốc bổ não chỉ hỗ trợ chứ không điều trị được bệnh...
 • Sa sút trí tuệ: Phòng ngừa được không?

  Phòng ngừa
  SKĐS - Hiện nay, toàn thế giới có khoảng 35,6 triệu người bị sa sút trí tuệ với tỷ lệ ở các nước có thu nhập thấp và trung bình chiếm 58% và cứ mỗi năm lại thêm 7,7 triệu người mắc mới.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT