Bệnh Phình động mạch chủ

Thông tin hữu ích về Bệnh Phình động mạch chủ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Phình động mạch chủ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Phình động mạch chủ
 • Phình động mạch: Quả bom nổ chậm trong cơ thể

  Phình động mạch
  SKĐS - Thấy đau lưng, tự lái xe máy đi khám, đến khi nhận kết quả chẩn đoán hình ảnh, ông V mới tá hỏa khi được các bác sĩ thông báo nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng kéo dài là do một túi phình động mạch khổng lồ gây chèn ép.
 • Đau bụng tưởng bình thường, không ngờ suýt vỡ phình động mạch chủ

  bệnh tim mạch,phình động mạch chủ,đau bụng,đau lưng
  SKĐS - Bệnh lý động mạch chủ thường diễn tiến âm thầm không triệu chứng rõ rệt trong nhiều năm, chỉ phát hiện ra khi bệnh nhân tình cờ đi khám bệnh hoặc do các triệu chứng của các cơ quan lân cận bị ảnh hưởng như đau bụng, đau lưng, thấy một khối phình ở bụng dập theo nhịp mạch...
 • Nguy cơ tử vong do phình động mạch chủ bụng

  phình động mạch chủ bụng,nguyên nhân phình động mạch chủ bụng,điều trị phình động mạch chủ bụng,Nguy cơ trụy tim mạch
  SKĐS - Phình động mạch chủ bụng là bệnh lý giãn khu trú bất thường của động mạch chủ (ĐMC) ở đoạn bụng, bao gồm một hay nhiều đoạn. Tỷ lệ tử vong do vỡ phình rất cao: 25% tử vong trước khi đến được bệnh viện và 51% tử vong trong bệnh viện mà chưa kịp làm phẫu thuật.
 • Bác sĩ trắng đêm cứu sống ngoạn mục cụ bà vỡ phình động mạch chủ bụng suýt chết

  vỡ phình động mạch chủ bụng,tim mạch
  SKĐS - 3h30 ngày 24/1/2019, một cuộc điện thoại khẩn cấp từ khoa cấp cứu, Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã quyết định phẫu thuật khẩn trương, kịp thời và cứu sống người bệnh vỡ phình động mạch chủ bụng huyết áp tụt mạnh.
 • Cách nhận biết động mạch chủ bất thường

  động mạch chủ
  SKĐS - Khi nói đến các bệnh tim mạch, người bệnh thường để ý nhiều hơn đến bệnh mạch vành hay mạch não, mạch phổi... mà chưa có những quan tâm đúng mức đến các bệnh lý ở động mạch chủ (ĐMC), trong khi đây là bệnh có tỉ lệ tử vong rất cao.
 • Cảnh giác với chứng phình động mạch

  Cảnh giác với chứng phình động mạch
  SKĐS - Chứng phình động mạch là sự giãn rộng vĩnh viễn không hồi phục của một động mạch do thành động mạch suy yếu.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT