Bệnh Parkinson

Thông tin hữu ích về Bệnh Parkinson. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Parkinson chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Parkinson
 • Cách nào quản lý bệnh Parkinson

  parkinson,run tay chân,triệu chứng Parkinson,phòng bệnh Parkinson,thoái hóa tuổi già
  SKĐS - Bệnh Parkinson là một tình trạng thoái hóa thần kinh tiến triển mạn tính. Nghiên cứu về thực hành lâm sàng trên bệnh nhân Parkinson ở Vương quốc Anh, cho thấy ở độ tuổi 30-39 thì tỷ lệ mắc Parkinson là 4-5/100.000 người.Trong độ tuổi từ 50 đến 69, thì tỷ lệ mắc bệnh tăng gần gấp đôi với mỗi 5 năm tuổi tăng thêm, tỉ lệ này là 1.696/100.000 người ở độ tuổi 80-84. Do tình trạng già hoá và gia tăng dân số ngày càng cao, tỷ lệ mắc Parkinson ước tính sẽ tăng 23,2% vào năm 2025.
 • Bệnh Parkinson được hiểu như thế nào?

  Bệnh Parkinson
  SKĐS - Ông nội tôi năm nay 68 tuổi, bị rung tay ngày càng nhiều, đi khám bác sĩ nói ông tôi bị bệnh Parkinson. Vậy tôi xin hỏi, bệnh Parkinson được hiểu như thế nào, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị?
 • Điều trị bệnh Parkinson

  bệnh Parkinson
  SKĐS - Parkinson là bệnh phổ biến. Nếu không được chẩn đoán và điều trị phù hợp, sau 5 - 7 năm, người bệnh sẽ có nguy cơ bị tàn phế.
 • Điều trị Parkinson, cần lựa chọn thuốc phù hợp với từng người bệnh

  Điều trị Parkinson,cần lựa chọn thuốc phù hợp với từng người bệnh,thuốc điều trị Parkinson
  SKĐS - Hiện tại không có cách chữa dứt điểm bệnh Parkinson, nhưng các phương pháp điều trị như thuốc, phẫu thuật, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng... có thể giúp giảm triệu chứng, làm chậm tiến triển bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống, trong đó, thuốc là một phần quan trọng trong điều trị bệnh này.
 • Các ứng dụng mới chẩn đoán sớm và hỗ trợ điều trị Parkinson

  ứng dụng hỗ trợ điều trị Parkinson,chẩn đoán sớm bệnh Parkinson,app chẩn đoán sớm Parkinson,video game hỗ trợ điều trị Parkinson
  SKĐS - Ở phía Bắc Hy Lạp, một hiệp hội bệnh nhân đã cùng với các nhà nghiên cứu để tìm ra xem liệu các ứng dụng (app) và trò chơi video (video game) có thể hỗ trợ điều trị và chẩn đoán sớm bệnh Parkinson.
 • Giảm nhẹ ảnh hưởng của bệnh Parkinson

  bệnh Parkinson,chữa trị bệnh Parkinson,chữa bệnh run tay chân,bệnh mất trí nhớ
  SKĐS - Bệnh Parkinson (PD) là một bệnh thần kinh ảnh hưởng đến một loạt các chức năng. Những thay đổi xảy ra có thể có tác động đáng kể đến thể chất và tinh thần trong cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên vẫn có thể tác động để giảm nhẹ những ảnh hưởng này.
 • Các dấu hiệu nhận biết bệnh Parkinson

  bệnh Parkinson
  SKĐS - Parkinson là một bệnh thần kinh xảy ra do thoái hóa một nhóm tế bào (motor neuron) nhân xám ở đáy não, làm giảm sút một chất dẫn truyền thần kinh có tên là dopamin. Bệnh có thể tiến triển nặng dần trong vài năm cho đến vài chục năm và đa số người bệnh ở giai đoạn cuối cùng đều bị mất khả năng vận động, sau đó tử vong do suy kiệt.
 • Phẫu thuật kích thích não sâu cho bệnh nhân Parkinson ở Việt Nam chi phí chỉ bằng 1/3 nước ngoài

  Phẫu thuật kích thích não sâu,kỹ thuật mới điều trị Parkinson
  SKĐS - Kỹ thuật “kích thích não sâu” là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất điều trị bệnh Parkinson. Ở Việt Nam, chi phí chỉ bằng 1/3 so với nước ngoài.
 • Món ăn, bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh liệt run

  món ăn điều trị bệnh liệt run,món ăn điều trị Parkinson,điều trị Parkinson,món ăn phòng bệnh Parkinson
  SKĐS - Bệnh liệt run còn gọi là bệnh Parkinson, theo y học cổ truyền nguyên nhân gây bệnh là do can huyết bị hư tổn gây ra “can phong nội động”.
 • Cảnh giác với dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson

  Cảnh giác với dấu hiệu sớm của bệnh Parkinson
  SKĐS - Nếu ai đó nhận thấy bản thân hoặc người nhà có các triệu chứng của bệnh Parkinson, nên liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin về căn bệnh này. Quan trọng là cần hiểu rõ, phát hiện sớm, điều trị sớm có thể cải thiện tình trạng bệnh và kết quả lâu dài.
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT