Bệnh ở bao quy đầu và những phiền toái

Suckhoedoisong.vn - Dài bao quy đầu là hiện tượng khi dương vật ở trạng thái bình thường quy đầu không lộ ra bên ngoài, phải dùng tay để lộn ra ngoài...

Dài bao quy đầu: Dài bao quy đầu là hiện tượng khi dương vật ở trạng thái bình thường quy đầu không lộ ra bên ngoài, phải dùng tay để lộn ra ngoài hoặc khi dương vật cương lên quy đầu mới lộ ra ngoài. Vì vậy các chất dơ bẩn sẽ đọng lại, khả năng viêm nhiễm cao. Người bị da quy đầu quá dài, nếu để lâu sẽ có nguy cơ: viêm da quy đầu, phần da bao quy đầu bị sung huyết, sưng to và chảy mủ... để lâu hơn có thể dẫn tới hoại tử dương vật.

Nghẹt bao quy đầu: Thông thường ở nam giới, bao quy đầu tự lộn ra khi qua tuổi dậy thì. Một số trường hợp không tự lộn được, cứ cố lộn sẽ bị nghẹt bao quy đầu. Tình trạng nghẹt này nếu được xử lý sớm thì rất đơn giản. Nhưng nếu để đến giai đoạn hoại tử thì sẽ phức tạp. Xử lý với các trường hợp nghẹt bao quy đầu sớm không khó, chỉ cần một thủ thuật đơn giản là tháo chỗ chít hẹp cho bao quy đầu trở lại bình thường. Sau đó sẽ tiến hành cắt bao quy đầu để tránh nghẹt trở lại. Để tránh tình trạng nghẹt bao quy đầu, cha mẹ cần hướng dẫn con tìm hiểu kiến thức khi bước vào tuổi dậy thì, nếu thấy bất thường cần đi khám nam khoa để được xử lý sớm, không nên e ngại.

Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở trẻ nam, là khi bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Thông thường hiện tượng hẹp bao quy đầu được nhận biết qua các dấu hiệu sau: không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật được. Khi đi tiểu trẻ thường phải rặn và tia nước tiểu yếu. Trẻ bị hẹp bao quy đầu cần được đi khám để điều trị bằng thuốc, hoặc phối hợp dùng thuốc và nong bao quy đầu. Trường hợp cần thiết có thể phải cắt bao quy đầu để dương vật được phát triển bình thường.

Viêm bao quy đầu: Đây là bệnh rất hay gặp ở nam giới. Khi dương vật có triệu chứng như nóng rát và ngứa ngáy ở da quy đầu thì rất có thể đã bị viêm. Bệnh viêm bao quy đầu thường do ba nguyên nhân: do bị hẹp hoặc dài bao quy đầu, do thủ dâm quá nhiều, hoặc do lười vệ sinh cơ quan sinh dục. Viêm bao quy đầu không điều trị có thể dẫn đến biến chứng như giãn tĩnh mạch tinh, các bệnh về thận, viêm đường tiết niệu... Đáng ngại hơn, viêm bao quy đầu không điều trị kịp thời sẽ khiến tinh trùng bị chết, vô tinh, ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như khả năng sinh sản ở nam giới. Viêm bao quy đầu còn có thể dẫn đến một số rối loạn chức năng sinh dục như: liệt dương, xuất tinh sớm, quan hệ vợ chồng khó khăn khiến vợ dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình...

 

HOÀNG QUYÊN

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh ở bao quy đầu và những phiền toái

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com