DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nướu răng có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú
BS Cẩm Tú - 19:10 22/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phụ nữ mãn kinh bị bệnh nha chu hay bệnh nướu răng dễ có khả năng bị ung thư vú hơn những người không bị bệnh viêm mạn tính này.

Theo Jo Freudenheim, giáo sư tại Đại học Buffalo ở New York, mối liên hệ giữa bệnh nha chu và ung thư vú có thể được giải thích là do những vi khuẩn xâm nhập vào tuần hoàn cơ thể và cuối cùng ảnh hưởng tới các mô vú.

Bệnh nha chu là một bệnh phổ biến có liên quan tới bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra mối liên quan giữa bệnh nha chu và các loại ung thư vùng miệng, thực quản, đầu và cổ, tuyến tụy và phổi, vì vậy trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem nó có mối liên quan với bệnh ung thư vú hay không.

Họ đã theo dõi 73.737 phụ nữ đã mãn kinh tham gia trong Nghiên cứu quan sát sáng kiến sức khỏe của của phụ nữ, không ai trong số các đối tượng bị ung thư vú trước khi nghiên cứu. Có 26,1% những người này được báo cáo là bị bệnh nha chu.

Sau thời gian theo dõi trung bình 6,7 năm, 2.124 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% ở những phụ nữ bị bệnh nha chu.

Nghiên cứu này được đăng trên tờ journal Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

BS Cẩm Tú

(Theo Timesofindia/ Univadis)

Tin liên quan
Quả lựu ngừa ung thư vú
Lựu là loại cây phổ biến ở nước ta, thường thấy trong đình chùa hoặc trồng làm cảnh. Lựu còn được trồng để thu hoạch quả. Quả lựu được nhiều chị em ưa thích vì hương vị đặc trưng như nhiều nước, thanh chua, ăn vào đỡ khát.
Vitamin D tăng thời gian sống cho bệnh nhân ung thư vú
SKĐS - Phụ nữ có nồng độ vitamin D trong máu cao khi được chẩn đoán ung thư vú sẽ có thời gian sống gấp đôi những phụ nữ mà có nồng độ vitamin D thấp, theo một nghiên cứu phân tích được báo cáo vào tháng 3 của nghiên cứu chống ung thư.
Ung thư vùng kín
SKĐS - Cơ quan sinh dục của nữ giới là vùng hết sức nhạy cảm với nhiều với nhiều bệnh, từ bệnh viêm nhiễm thông thường đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
10 điều bạn cần phải biết về ung thư vú
Ung thư vú tấn công phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi và bạn cần phải nhận thức được các yếu tố nguy cơ. Việc chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư vú là chìa khóa sống còn của bạn. Dưới đây là 10 điều mà mọi phụ nữ trẻ nên biết về bệnh ung thư vú.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm