Bệnh nhi ở Tây Giang đã có sân chơi

Suckhoedoisong.vn - Làm cách nào để giúp đồng bào Cơ Tu bớt khó khăn hơn? Làm cách nào để đem lại niềm vui cho người bệnh nói chung và cho các bệnh nhi nghèo nói riêng là trăn trở của BSCKI. Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm y tế Tây Giang, Quảng Nam.

Gần nửa cuộc đời gắn bó, cống hiến cho mảnh đất vùng cao biên giới Tây Giang, tận mắt chứng kiến nỗi khó khăn, thiếu thốn của bà con nơi đây, đặc biệt là những bệnh nhi nghèo. BS. Thông đã cố gắng kêu gọi và xây dựng được sân chơi cho các bệnh nhi đang điều trị tại trung tâm,  đặc biệt trong đó có cả các bệnh nhi đến từ các cụm bản giáp ranh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Với quyết tâm thực hiện dự án xây dựng khu vui chơi cho bệnh nhi nghèo điều trị tại Trung tâm y tế Tây Giang, BS. Nguyễn Huy Thông cùng với Ban Giám đốc đã huy động sự đóng góp của toàn thể cán bộ viên chức đơn vị và kết nối với các tấm lòng hảo tâm, trong đó phải kể đến sự giúp đỡ của nhóm bạn facebook của BS. Trịnh Minh Thế - Bệnh viện C Đà Nẵng.

benh nhi Tay GiangĐồ chơi được các bác sĩ kêu gọi để làm sân chơi cho bệnh nhi nghèo Tây Giang.

Là một người thầy thuốc năng nổ trong công việc cũng như các hoạt động xã hội, BS. Trịnh Minh Thế thông qua mạng xã hội đã kết nối được đông đảo những tấm lòng hảo tâm ở Đà Nẵng và các địa phương lân cận. Khi nghe BS. Nguyễn Huy Thông trình bày về dự án xây dựng khu vui chơi cho bệnh nhi của Trung tâm y tế Tây Giang và biết đến những khó khăn, thiếu thốn về đời sống vật chất cũng như tinh thần của bệnh nhi nơi đây, BS. Trịnh Minh Thế đã cùng vợ con đứng ra vận động bạn bè, đồng nghiệp quyên góp, hỗ trợ.

Ngày 17/7/2016, đoàn thiện nguyện đến từ Đà Nẵng gồm các bác sĩ, giáo viên, quân nhân, tiểu thương nghiệp... do BS. Trịnh Minh Thế làm trưởng đoàn đến với vùng cao biên giới Tây Giang. Tại đây, đoàn thiện nguyện đã trao cho Trung tâm y tế Tây Giang nhằm hoàn thiện khu vui chơi cho bệnh nhi như: cầu trượt, xe đẩy, xe lắc, thú đồ chơi... Bên cạnh đó, đoàn còn trao những suất quà và tiền mặt cho các bệnh nhi đang điều trị tại Đơn nguyên sơ sinh, Khoa Nội - Nhi - Truyền nhiễm. Chị Avô Thị Xóc - mẹ của bệnh nhi Arâl Quyết (5 tháng tuổi, cư trú tại thôn Xà Ơi II, xã Avương, huyện Tây Giang) xúc động nói: “Cuộc sống của người dân chúng tôi rất vất vả, con cái không có cả quần áo mặc nói gì đến có tiền mua sữa cho con uống. Hôm nay được các bác, các anh chị đến cho quà lại còn cho cả tiền nữa chúng tôi vui lắm. Chúng tôi còn nghe nói bệnh viện sắp có khu vui chơi phục vụ cho các cháu bị đau ốm đến đây điều trị, vậy là con cái chúng tôi sắp được vui chơi giống trẻ em dưới phố rồi, không cần phải nhìn trên tivi và ao ước nữa”.

Với lòng tâm huyết với nghề y, bằng trái tim đôn hậu của người thầy thuốc, BS. Thế, BS.Thông đã góp sức nhỏ bé của mình xây dựng cho các bệnh nhi ở khu vực biên giới xa xôi của đất nước có một sân chơi nho nhỏ nhưng đầy ắp tình yêu thương.

Hàn Vũ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh nhi ở Tây Giang đã có sân chơi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT