DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhi Lào sau khi được điều trị miễn phí vẫn không có tiền về nước
Tuấn Dũng - 15:12 19/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ CKII Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cứu sống một bệnh nhân Lào bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do tắc ruột.

Chiều ngày 14/3, Khoa Ngoại tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Thạo Phệt (6 tuổi), trú tại Bản Năm Sák, huyện Say Chăm Phuan, tỉnh Bô Ly Khăm Xay - Lào trong tình trạng bụng trướng căng, thể trạng suy kiệt nặng, da nhợt nhạt... Trước tình hình đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc đã tiến hành hội chẩn các khoa liên quan. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ xác định, bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc nặng do tắc ruột, phình đại tràng bẩm sinh do di truyền và theo dõi Thalassemi (bệnh về máu) cần được hồi sức và mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, do bất đồng ngôn ngữ (người nhà không biết Tiếng Việt) việc hỏi tiền sử bệnh của bệnh nhân diễn ra rất khó khăn và phải nhờ đến sinh viên Lào đang học tập tại bệnh viện. Sau khi lấy được một ít thông tin về bệnh nhân để làm các thủ tục cần thiết , người nhà lại không có tiền để phẫu thuật. Theo bác sỹ Nguyễn Thanh Minh - Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, nếu bệnh nhân không được phẫu thuật ngay thì nguy cơ tử vong do hoại tử ruột rất lớn. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc đã quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân mặc dù bệnh nhân không có tiền.

Phẫu thuật, điều trị miễn phí cho bệnh nhân LàoCác bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân

Sau 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân Thạo Phệt đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được theo dõi và chăm sóc tại Khoa Ngoại Tiêu hóa, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện sau một tuần điều trị. Theo TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, số tiền phẫu thuật và chi phí điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân Thạo Phệt hết gần 20 triệu, trước mắt Ban Giám đốc đang kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên của bệnh viên quyên góp, ủng hộ để cùng với bệnh viện chi trả số tiền trên cho bệnh nhân. Nhân đây, Bệnh viện cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân vì hoàn cảnh bệnh nhân hết sức khó khăn, sau khi điều trị xong không có tiền về nước...

Phẫu thuật, điều trị miễn phí cho bệnh nhân LàoBệnh nhân đã qua cơn nguy kịch đang được theo dõi tại Khoa ngoại tiêu hóa

Nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà còn thể hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam đã được bồi đắp, xây dựng từ trước đến nay.

 

Mọi đóng góp xin gửi về: Ban vận động Quỹ “Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh theo số tài khoản 3700201005911 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Tĩnh hoặc theo số tài khoản: 266886888 – Ngân hàng VP Bank Chi nhánh Hà Tĩnh.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm