Bệnh nhân ung thư sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc điều trị theo chuẩn Singapore ngay tại Bv K

Suckhoedoisong.vn - Trong tương lai, bệnh nhân Việt Nam sẽ không còn phải sang Singapore điều trị, nhưng vẫn nhận được các dịch vụ chăm sóc, chất lượng điều trị theo chuẩn Singapore ngay tại Việt Nam.

PGS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện vừa có cuộc gặp Giám đốc bộ phận hợp tác quốc tế, ông Wayan Tsai và Trưởng phòng phát triển chương trình - bà Vijaya Rao, là đại diện Hiệp hội các bệnh viện công của Singapore để bàn việc hợp tác trong 3 lĩnh vực: Ung thư lâm sàng (chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh nhân ung thư); Đào tạo nhân lực ngành ung thư (bác sỹ, điều dưỡng, kĩ thuật viên) và nghiên cứu ung thư.

Lĩnh vực quan trọng nhất mà Bệnh viện K Trung Ương và đại diện Hiệp hội dành nhiều thời gian trao đổi, bàn thảo là tăng cường năng lực đội ngũ y bác sĩ, cải thiện chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh theo tiêu chuẩn Singapore thông qua hợp tác đào tạo và trao đổi chuyên gia.

Theo đó, các y bác sĩ Bệnh Viện K Trung Ương sẽ được gửi sang đào tạo tại các bệnh viện công Singapore và các chuyên gia giỏi của Singapore có thể sang trực tiếp làm việc cùng, giảng dạy, cố vấn chuyên môn cho các y bác sĩ Bệnh viện K Trung Ương.

Bệnh viện K

Hai bên thống nhất sứ mệnh và tầm nhìn là tất cả vì quyền lợi và hỗ trợ người bệnh ung thư, vấn đề chi phí – hiệu quả tối ưu cho người bệnh phải đặt lên trước nhất.

Mục tiêu trung hạn là các bệnh nhân có chẩn đoán hoặc được điều trị ban đầu ở Singapore, sẽ có thể tiếp tục được điều trị, quản lí tác dụng phụ và theo dõi tái phát tại Bệnh Viện K Trung Ương theo liệu trình chuẩn mực được lập kế hoạch tại Singapore.

Mục tiêu dài hạn là Bệnh Viện K Trung Ương hoàn toàn tự chủ được về mặt chuyên môn, đảm bảo tất cả các quy trình chẩn đoán, điều trị, theo dõi được tiến hành theo tiêu chuẩn thực hành tại các bệnh viện công Singapore. Điều này có nghĩa là bệnh nhân Việt Nam sẽ không còn phải sang Singapore điều trị, nhưng vẫn nhận được các dịch vụ chăm sóc, chất lượng điều trị theo chuẩn Singapore ngay tại Việt Nam.

Về lĩnh vực nghiên cứu ung thư, Singapore là một quốc gia nhỏ, có quy mô dân số chỉ bằng dân số một đô thị lớn của Việt Nam, do vậy Bệnh Viện K Trung Ương với số lượng bệnh nhân rất lớn và phong phú, sẽ hợp tác tham gia chung các nghiên cứu lâm sàng quốc tế, thử nghiệm thuốc mới đa trung tâm. Phía Singapore cam kết hỗ trợ tối đa mọi mặt để đảm bảo bệnh viện có thể tiến hành chuẩn mực các protocol nghiên cứu. Cũng tại buổi làm việc, hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ ký bản ghi nhớ hợp tác (MOU), từng bước hiện thực hoá chiến lược hợp tác trong 3 lĩnh vực cốt lõi đề ra.

HY

Loading...
Bình luận
TAG:

Singapore

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT