Bệnh nhân trốn viện, bác sĩ gọi điện mời quay lại điều trị

Suckhoedoisong.vn - Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bệnh nhân Lê Văn Tuyến, 29 tuổi, khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai đã tự ý trốn viện, bỏ dở quá trình điều trị. Bác sĩ phải chủ động gọi bệnh nhân lên điều trị để giữ mạng sống cho anh.

Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bệnh nhân Lê Văn Tuyến, 29 tuổi, khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai đã tự ý trốn viện, bỏ dở quá trình điều trị. Ban chủ nhiệm khoa Tiêu hóa đã phải chủ động gọi bệnh nhân lên điều trị để giữ mạng sống cho anh.

Anh Lê Văn Tuyến sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở xóm 6, thôn Cát Lại, Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Cha mất sớm, mẹ một nách nuôi 5 đứa con nhỏ. Sáu mẹ con rau cháo nuôi nhau, cho đến khi anh lập gia đình và có cuộc sống riêng. Tưởng rằng 1 cuộc sống mới sẽ mở ra, bởi anh tin có sức khỏe thì sẽ có tất cả, dù khó khăn nhưng “thuận vợ, thuận chồng bể Đông tát can”. Rồi hai đứa con lần lượt ra đời trong niềm vui và nỗi nhọc nhằn của hai vợ chồng. Nhưng rồi tai họa bất ngờ ập xuống khi anh phát hiện mình bị Basedow đã có biến chứng loạn nhịp. Rồi lại phát hiện thêm chứng viêm gan chưa rõ nguyên nhân, việc điều trị cho Tuyến trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Là lao động chính trong gia đình nên khi anh Tuyến nằm viện, vợ và 2 đứa con nhỏ (một đứa 2 tuổi, một đứa 9 tháng) không biết trông cậy vào ai. Tất cả tài sản gọi là có giá trị trong nhà đều lần lượt theo nhau đội nón ra đi. Hết tiền, thương vợ con, anh trốn viện bỏ về, để mặc cuộc sống của mình cho số phận.

Theo các bác sĩ của khoa Tiêu hóa – BV Bạch Mai, nếu ngừng điều trị thì sự sống của bệnh nhân sẽ chấm dứt rất nhanh. Ban chủ nhiệm khoa quyết định gọi bệnh nhân quay lại điều trị, giành lại mạng sống cho anh và chỗ dựa cho gia đình.

Hiện tại hoàn cảnh gia đình của bệnh nhân Tuyến vô cùng khó khăn. Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho anh Lê Văn Tuyến xin liên hệ về địa chỉ Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 0439 943 316

PV

 

 

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT