DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của Việt Nam hiện đã 2 lần âm tính
Thái Bình - 11:19 25/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến thời điểm này cả 16 trường hợp nhiễm COVID- 19 tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 12 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới. Riêng bệnh nhân cuối cùng ở Vĩnh Phúc hiện đã xét nghiệm 2 lần đều âm tính

Tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19 sáng nay, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết cả 16 trường hợp nhiễm COVID- 19 tại Việt Nam đã điều trị phục hồi, 12 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới.

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân N.V.V nhiễm COVID-19 duy nhất đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Theo quy định bệnh nhân đã đủ điều kiện để xuất viện.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu tiên hôm 23/2.

Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán nhiễm virus corona mới). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc COVID-19. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đều bị mắc COVID-19.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của Việt Nam hiện đã 2 lần âm tínhBệnh nhân được ra viện

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết trong thời gian qua các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai hết sức quyết liệt, không có tình trạng “trên nóng dưới lạnh”.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như tại Hàn Quốc, Iran…  “Vì thế, chúng ta không được chủ quan, không để tình trạng có người nhiễm bệnh mà không biết. Nếu có ca mắc thì cần nhanh chóng điều trị, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài”- thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh.

Thứ trưởng cũng đề nghị các cấp các ngành, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Thực hiện giám sát tốt ngay tại cửa khẩu, điều tra xác minh ca nghi ngờ, người tiếp xúc, làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn để chống lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị.

Người dân hạn chế tối đa việc đến nơi có dịch khi không cần thiết, người trở về Việt Nam từ vùng dịch cần thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Đồng thời, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nêu rõ, dịch bệnh tại Việt Nam hiện nằm trong tầm kiểm soát tốt. Tuy nhiên, các cấp các ngành, các địa phương không được chủ quan, thực hiện đồng bộ các biện pháp:phát hiện sớm, đề phòng chủ động, cách ly kịp thời, khoanh vùng dập dịch, không để lây chéo trong cơ sở y tế, hạn chế tối đa tử vong nếu có...

Tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 sáng nay, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, chưa bao giờ lãnh đạo chỉ đạo dịch quyết liệt như vậy, huy động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phòng chống dịch, không ai đứng bên ngoài.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng của Việt Nam hiện đã 2 lần âm tínhGia đình bệnh nhân tặng hoa cảm ơn các bác sĩ  trực tiếp điều trị

Đánh giá về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona mới (Covid-19) gây ra, Thứ trưởng Long nhận định, tới đây dịch sẽ chuyển sang giai đoạn mới thử thách hơn, khó khăn hơn.

“Dịch ở Trung Quốc chúng ta đã ngăn chặn triệt để từ bên ngoài vào nhưng dịch ở Hàn Quốc tới đây như nào, làm sao để hạn chế đi lại, việc cách ly những người Hàn Quốc tới Việt Nam, người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trong vòng 14 ngày thế nào”, Thứ trưởng lo lắng.

Thứ trưởng Long cho biết, để phòng các bệnh truyền nhiễm, cách ly là việc tối quan trọng, cách ly tại Vĩnh Phúc thời gian qua là một bài học, giúp dân tin hơn.

Trước tình hình dịch có nguy cơ diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Long khuyến cáo, người dân cần hết sức bình tĩnh, sàng lọc thông tin để có những thông tin đúng đắn nhất, không nên hoang mang.

“Chưa bao giờ Bộ Y tế cung cấp thông tin đầy đủ như hiện nay, từ nhắn tin chủ động, bắt buộc đến tuyên truyền trên cộng đồng mạng, qua tất cả các phương tiện để thông tin đến người dân nhanh nhất”- Thứ trưởng Long cho hay.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ Y tế về Vĩnh Phúc tập huấn tại chỗ công tác chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh COVID-19
SKĐS - Các chuyên gia truyền nhiễm của Bộ Y tế và các bệnh viện, viện liên quan đã phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn tại chỗ cho cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh COVID-19.
Vĩnh Phúc: Quan trọng nhất là khoanh vùng cách ly dập dịch COVID- 19
SKĐS - Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, kể từ ngày 13/2/2020 phải triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày.
Tuyến huyện lần đầu điều trị khỏi bệnh nhân COVID-19
SKĐS - 2 bệnh nhân đầu tiên đã được điều trị thành công COVID-19 tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 2 trường hợp đầu tiên được điều trị thành công COVID- 19 tại cơ sở y tế tuyến huyện.
Việt Nam đủ năng lực, sinh phẩm xét nghiệm dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, vào sáng 24/2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm