DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân sập giàn giáo ở Formosa đã tỉnh lại
22:31 29/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi được kíp bác sĩ của BV Bạch Mai đưa ra Hà Nội từ Hà Tĩnh, bệnh nhân Cao Xuân Hoà trong vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Formosa đã tỉnh táo trở lại.

Chiều 29/3, bệnh nhân Cao Xuân Hoà, 34 tuổi, người Nghệ An là công nhân bị tai nạn đa chấn thương rất nặng, phổi bị giập, gẫy xương sườn, có khả năng tử vong cao trong vụ sập giàn giáo xây dựng ở khu công nghiệp Formosa, tỉnh Hà Tĩnh hiện đang được điều trị tại Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai đang dần tỉnh lại, đó là thông tin được PGS –TS Nguyễn Quốc Anh Giám đốc BV Bạch Mai thông tin cho PV Báo SK&ĐS biết.

Theo đó, sau khi được chuyển viện từ BVĐK Hà Tĩnh ra BV Bạch Mai đêm 26/3, bệnh nhân Cao Xuân Hoà đã được tập thể khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai tập trung dồn mọi nguồn lực, trang thiết bị, thuốc men tập trung chữa trị.

Giám đốc BV Bạch Mai PGS TS Nguyễn Quốc Anh tặng 10 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân. Ảnh: Thế Anh
Giám đốc BV Bạch Mai PGS TS Nguyễn Quốc Anh tặng 10 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân. Ảnh: Thế Anh

Đến 17 giờ chiều 29/3, bệnh nhân Cao Xuân Hoà đã tỉnh táo, sức khoẻ đang dần ổn định nhưng vẫn đang được các thầy thuốc theo dõi sát sao. Dịp này, BV Bạch Mai đã quyết định tặng 10 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân Cao Xuân Hoà để anh sơm khoẻ trở về gia đình.

Được biết, ngay sau khi nhận được yêu cầu từ lãnh đạo Bộ Y tế, sau 15 phút, 2 kíp bác sĩ cấp cứu và 2 điều dưỡng chuyên ngành hồi sức của BV Bạch Mai đã lên đường vào Hà Tĩnh kịp thời cấp cứu các bệnh nhân.

PV

 

 

Tin liên quan
Tiếp tục nỗ lực hết sức cứu chữa các nạn nhân vụ sập giàn giáo
SKĐS - Ngành y tế Hà Tĩnh cũng như các bệnh viện tuyến trung ương có bệnh nhân vụ sập giàn giáo tại khu công nghiệp Formosa luôn nỗ lực hết sức để chăm sóc, điều trị cho các trường hợp này
Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Chủ đầu tư, nhà thầu xin lỗi
Sáng 27-3, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành họp báo về vụ sập giàn giáo thi công tại dự án Formosa khiến 13 người chết, 28 người bị thương.
Sẽ chuyển bệnh nhân vụ sập giàn giáo Formosa về BV Bạch Mai
SKĐS - Thông tin y tế cập nhật từ các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo: Hiện đang còn 4 bệnh nhân nặng, trong đó có 1 bệnh nhân gẫy cổ xương đùi, 1 bệnh nhân chấn thương lồng ngực có tràn khí màng phổi 2 bên.
Sập giàn giáo ở Formosa: Phó Thủ tướng yêu cầu lập đoàn liên ngành điều tra
Có mặt ở hiện trường để thị sát hiện trường vụ sập giàn giáo làm 13 người chết, 28 người bị thương. Phó Thủ tướng đề nghị lập đoàn liên ngành điều tra điều tra nguyên nhân.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm nạn nhân vụ sập giàn giáo
SKĐS- Chiều tối ngày 26/3, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến-Bộ trưởng Bộ Y tế đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế vào Hà Tĩnh thăm các nạn nhân vụ sập giàn giáo ở khu công nghiệp Formosa
Hơn 500 thầy thuốc trắng đêm ứng cứu nạn nhân sập giàn giáo Formosa
SKĐS - Trong khi chúng ta đang yên giấc ngủ , nhưng gần 500 y bác sỹ và nhân viên y tế Hà Tĩnh đang lăn lộn trắng đêm để cấp cứu nạn nhân của vụ sập giàn giáo nghiêm trọng trong công trường Formosa đêm 25/3
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm