DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân quá cảnh qua Hàn Quốc bị sốt âm tính với MERS-CoV
15:32 10/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân nữ 23 tuổi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính với MERS-CoV.

* 5 bệnh nhân trở về từ Hàn Quốc và Trung Quốc nhập viện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng âm tính với MERS-CoV.

Theo báo cáo nhanh của Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV khu vực phía Nam, ngày 9/6, mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân nữ 23 tuổi đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ được xét nghiệm tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính với MERS-CoV.

Thông tin về điều tra dịch tễ cho biết, bệnh nhân này du học tại Evergreene – ELM Houston Texas, USA, ngày 20/5, bệnh nhân từ Mỹ trở về Việt Nam quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc trong 16 giờ, trong thời gian này bệnh nhân chỉ sinh hoạt tại khu vực sân bay để chờ chuyến bay tiếp về Việt Nam. Bệnh nhân về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11h30’ ngày 21/5 sau đó bệnh nhân cùng gia đình thuê xe đi về Cần Thơ.

Ngày 4/6, bệnh nhân sốt cao, đến phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo tại khu dân cư 91B để khám bệnh và điều trị tại nhà nhưng không đỡ, ngày 7/6, bệnh nhân vào bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ với triệu chứng sốt (40,8 độ C), lạnh run, đau đầu, tiểu gắt, không ho hoặc khó thở. Bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nhiễm, được cách ly, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm với phương pháp RT-PCR lúc 15 giờ 30 ngày 9/6, đến 19 giờ30 cùng ngày có kết quả âm tính với MERS-CoV.

Thông báo mới nhất sáng 10/6 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng cho biết, bệnh viện này đã tiếp nhận 5 bệnh nhân có độ tuổi từ 3-54 tuổi (4 người ở Hà Nội và 1 người ở Phú Thọ) trở về từ Hàn Quốc và Trung Quốc, nhập viện từ ngày 2-8/6. Các bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại bệnh viện, kết quả âm tính với vi rút gây MERS-CoV, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và ra viện.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV.

Tại Hàn Quốc, theo thông báo của Bộ Y tế nước này ngày 10/6, đã có thêm 13 trường hợp nhiễm mới MERS-CoV và thêm 2 trường hợp bị tử vong, nâng tổng số người bị mắc tại quốc gia này lên 108 người, trong đó có 9 trường hợp bị tử vong. Số người bị cách ly với các mức độ khác nhau lên gần 3.000 người và hơn 2.000 trường học bị đóng cửa.

PV

 

 

Tin liên quan
Thêm 8 ca nhiễm MERS-CoV, 7 người tử vong
SKĐS - Sáng ngày 9/6, Bộ Y tế Hàn Quốc công bố đã có thêm 1 người tử vong và 8 trường hợp nhiễm Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV), nâng tổng số người bị mắc tại quốc gia này lên 95 người.
Sự lây lan nguy hiểm của MERS-COV
SKĐS - Hầu hết bệnh nhân mắc Hội chứng MERS-CoV phát triển bệnh hô hấp cấp tính nặng với các triệu chứng sốt (có thể sốt cao), ho và khó thở.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp trả lời người dân về MERS-CoV
SKĐS -" MERS-CoV có thực sự nguy hiểm?" đó là chủ đề của buổi giao lưu truyền hình trực tiếp do báo Sức khỏe & Đời sống thực hiện.
Biến chứng nghiêm trọng nếu nhiễm Mers-COV
SKĐS - Hầu hết bệnh nhân mắc Hội chứng MERS-CoV phát triển bệnh hô hấp cấp tính nặng với các triệu chứng sốt (có thể sốt cao), ho và khó thở.
Có phòng ngừa MERS-CoV được không?
SKĐS - Hầu hết bệnh nhân mắc Hội chứng MERS-CoV phát triển bệnh hô hấp cấp tính nặng với các triệu chứng sốt (có thể sốt cao), ho và khó thở.
MERS lây lan mạnh, Tổng thống Park Geun Hye trấn an người dân
Trước thông tin ghi nhận trường hợp tử vong thứ 7 vì MERS tại Hàn Quốc, Tổng thống Park Geun Hye đã trấn an người dân và khẳng định dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát.
WHO và Hàn Quốc sẽ điều tra vì sao dịch MERS-CoV lan rộng
SKĐS- WHO và Hàn Quốc sẽ điều tra về sự lây lan của dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc.
Đám cưới thời "MERS bùng phát" tại Hàn Quốc
Dịch MERS đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân Hàn Quốc.
Sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh MERS-CoV
SKĐS - Dịch bệnh MERS-CoV đã được ghi nhận tại 26 quốc gia với tổng số người nhiễm trên toàn cầu là 1.250 người, trong đó 451 người đã tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm