DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên thế giới phải trả phí điều trị thế nào?
TH - 14:08 12/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi việc xét nghiệm và điều trị cho người nhiễm COVID-19 ở Việt Nam hoàn toàn miễn phí thì ở nhiều quốc gia, có các quy định về xét nghiệm và điều trị riêng

 

Tại Trung Quốc và Hàn Quốc cũng miễn phí  tiền điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ở  Mỹ, các xét nghiệm COVID được các công ty bảo hiểm, chi trả bởi hầu hết người Mỹ đều có bảo hiểm y tế. Hai chương trình bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ là Medicare và Medicaid  dành cho người cao tuổi và người có thu nhập thấp sẽ chi trả hầu như mọi chi phí cho bệnh nhân trong dịch bệnh lần này.

Trong khi đó, tại Singapore quy định bắt đầu từ ngày 7/3, những người nước ngoài có thị thực nhập cảnh ngắn ngày khi điều trị COVID-19 tại Singapore đều phải trả phí, tuy nhiên họ sẽ được miễn phí xét nghiệm COVID-19. Với người dân Singapore và những người nhập cảnh dài ngày , Chính phủ sẽ  thanh toán tiền xét nghiệm và điều trị bệnh COVID-19.

TH

(theo Channelnewsasia, Yonhap)

Tin liên quan
Việc WHO tuyên bố COVID-19 là Đại dịch có ý nghĩa như thế nào?
SKĐS - Đại dịch là gì? Tại sao WHO tuyên bố COVID-19 là Đại dịch và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Châu Âu triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó khẩn cấp đối với COVID-19
SKĐS - * Italy ngừng mọi hoạt động thương mại, trừ dược phẩm và thực phẩm * Hungary ban hành sắc lệnh tình trạng khẩn cấp * Slovakia cấm xuất khẩu các trang thiết bị y tế ra ngoài * Đan Mạch đóng cửa tất cả các trường học và nhiều cơ sở công
WHO chính thức công bố đại dịch COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch bệnh COVID-19 lan rộng tại 114 quốc gia/vùng lãnh thổ, hơn 4000 người tử vong đã chính thức trở thành đại dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm