Bệnh nhân nhập viện do sởi trên địa bàn TP. Hà Nội tiếp tục giảm

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 30/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp tục đi thị sát công tác điều trị bệnh sởi tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Hà Nội

Sáng ngày 30/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tiếp tục đi thị sát công tác điều trị bệnh sởi tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Hà Nội gồm: BV Xanh-Pôn, BV Thanh Nhàn, BV ĐK Đức Giang và Trung tâm y tế quận Long Biên. Cùng đi với đoàn thị sát của Bộ trưởng, về phía thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi tại BV Xanh-Pôn

Kết quả cho thấy, tại các cơ sở y tế nêu trên không còn tình trạng quá tải, bệnh nhân không phải nằm ghép và số bệnh nhân nhập viện cũng đang theo xu hướng giảm.

Qua thị sát thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao các biện pháp mà các cơ sở y tế của TP. Hà Nội đã triển khai để đạt được hiệu quả tích cực trong việc giảm đáng kể số bệnh nhân tới khám, giảm tải tình trạng quá tải bệnh nhân và tử vong do bệnh sởi. Bộ trưởng cũng biểu dương tập thể các BV trên đã nỗ lực, cố gắng đấu tranh với dịch sởi trong thời gian qua, nhất là việc tổ chức phân luồng ở khoa khám bệnh, lập khu điều trị riêng cho bệnh nhân sởi ở nhiều khoa, phối hợp và phân tuyến bệnh nhân về các bệnh viện tuyến dưới.

Theo báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh sởi ngày 29/4 của Sở Y tế Hà Nội cho biết, số bệnh nhân phát ban nghi sởi nhập viện là 142 ca (BV Trung ương, bộ ngành 30 ca, BV tại Hà Nội 112 ca), bao gồm bệnh nhân dương tính với sởi và bệnh nhân sốt phát ban do vi rút khác. Số bệnh nhân ra viện là 178 ca (BV Trung ương, bộ ngành 29 ca, BV tại Hà Nội 149 ca). Đặc biệt, không có trường hợp nào tử vong có liên quan đến sởi.

A. Tuấn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT