DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân nặng cuối cùng vụ tai biến y khoa lọc máu chưa thể chuyển về Hà Nội
Thái Bình - 21:57 30/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sức khỏe bệnh nhân còn lại trong vụ tai biến y khoa nghiêm trọng sau chạy thân nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vẫn rất nặng và chưa thể chuyển viện.

 

Trưa 30/5, thêm một đoàn chuyên gia nữa của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện, GS.TS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực làm trưởng đoàn đã lên Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình hội chẩn, xem xét khả năng đưa nữ bệnh nhân còn lại của vụ tai biến y khoa nghiêm trọng tại đây về Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Các chuyên gia đã phải tính toán phương án điều trị tối ưu, thuận tiện nhất cho bệnh nhân và quyết định bệnh nhân cần hồi sức ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

“Tình trạng bệnh nhân hiện tại nặng, ở thời điểm hiện tại chưa thể chuyển bệnh nhân về Bạch Mai. Vì thế, các bác sĩ quyết định thay vì chuyển bệnh nhân về Hà Nội sẽ nỗ lực hồi sức tại chỗ, mang các phương tiện máy móc, trang thiết bị cấp cứu từ Bệnh viện Bạch Mai lên”- một bác sĩ tham gia đoàn chuyên gia cho biết

Được biết tại đây luôn có bác sĩ giỏi về hồi sức cấp cứu túc trực cùng đồng nghiệp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chữa trị cho bệnh nhân

Hiện tại, bệnh nhân đang được hồi sức bằng thở máy, lọc máu liên tục, truyền thuốc co mạch và trợ tim. Qua hồi sức tích cực, huyết động của bệnh nhân tạm ổn định, oxy hoá máu đảm bảo... Trước đó, bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn hai lần nhưng các bác sĩ vẫn đang nỗ lực cứu chữa, hi vọng sẽ giúp bệnh nhân vượt qua tình trạng nguy hiểm.

Nữ bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Tại buổi làm viêc với các chuyên gia tại Bệnh viện Bạch Mai trưa ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục lên hỗ trợ và tiếp tục lên với quan điểm tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa bệnh nhân. Riêng với trường hợp bệnh nhân nặng hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, cố gắng tìm mọi cách cứu chữa không để tình huống đáng tiếc thêm xảy ra. Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai cần khẩn trương hỗ trợ khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình nhanh chóng đi vào ổn định để không gián đoạn lâu quá trình lọc máu chu kỳ của hơn 100 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh này.

Sáng 29/5, 18 bệnh nhân suy thận mãn đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường. 7 người tử vong sau đó; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm. Một người còn lại là nữ bệnh nhân kể trên.

Nguyên nhân gây tai biến y khoa nghiêm trọng này đang được điều tra. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương gửi lời xin lỗi các bệnh nhân và gia đình và xin nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc này trong cuộc họp báo diễn ra sáng ngày 30/5 do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức.

 

Liên quan đến sự cố y khoa này, 105 bệnh nhân đang lọc máu chạy thận theo chu kỳ tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã được lần lượt chuyển về các cơ sở y tế của Hà Nội. Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội Hà Huy Thắng cho biết, hiện tại, bệnh viện đã tiếp nhận 20 bệnh nhân đầu tiên từ Hòa Bình chuyển xuống. Những bệnh nhân này đã được bệnh viện bố trí vào một phòng điều trị với đủ 20 máy chạy thận. Ngoài ra, bệnh viện cũng bố trí 2 phòng lưu trú cho người bệnh từ Hòa Bình chuyển xuống có chỗ ăn ở tạm thời. Ngày mai (31/5), bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm từ 20-30 bệnh nhân được chuyển từ Hoà Bình đến đây.
Ông Thắng cho biết thêm, sức khỏe của 20 bệnh nhân đầu tiên từ Hòa Bình chuyển xuống tương đối ổn định. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân thiếu máu nên bệnh viện đã lên phương án xử lý (truyền máu, dùng thuốc kích thích tạo máu lâu dài, điều trị tích cực…). Ngoài ra, Bệnh viện Thận Hà Nội cũng đã liên hệ với hệ thống lọc thận của các bệnh viện trên địa bàn để có thể tiếp nhận đủ 105 bệnh nhân chạy thận từ Hòa Bình chuyển xuống. Hiện Bệnh viện Hòe Nhai cho biết, sẵn sàng tiếp nhận được 10-20 bệnh nhân, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tiếp

 

Thái Bình

Tin liên quan
Vụ 6 bệnh nhân tử vong khi chạy thân nhân tạo: Đoàn công tác của Bộ Y tế lên hỗ trợ BVĐK tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Hiện 6 người đã tử vong
6 bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Bộ Y tế đang tập trung tìm nguyên nhân, khắc phục hậu quả
SKĐS - Vào lúc hơn 20h tối ngày 29/5, BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo sau sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo của BV. Đến 23h, 1 bệnh nhân 60 tuổi đã không qua khỏi, nâng số người tử vong khi chạy thận lên 7 người.
Sự cố y khoa tại Hòa Bình: Đưa hơn 100 bệnh nhân đang chạy thận về Hà Nội sáng ngày 30/5
SKĐS - Trò chuyện với Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, bệnh nhân Bùi Thị Vân ỏ Tân Lạc, Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này sức khỏe của bệnh nhân cơ bản đã tốt hơn, tinh thần cũng đã yên tâm để điều trị. Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 10 bệnh nhân chuyển về từ BV ĐK Hòa Bình được chuyển đến các chuyên khoa Thận nhân tạo, Chống độc, Hồi sức cấp cứu..
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
SKĐS - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.
Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình: Tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này
SKĐS - Tỉnh Hòa Bình họp báo về vụ 7 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận nhân tạo. Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cho biết, đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đang được điều trị. Trong đó, có 1 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 10 bệnh nhân đang được điều trị Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình về Bạch Mai sức khoẻ cơ bản ổn định
SKĐS - Sáng 30/5/2017, các chuyên gia đầu ngành của BV Bạch Mai đã có cuộc trao đổi nhanh với các phóng viên về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình chuyển về. TS. Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng khoa Thận nhân tạo BV Bạch Mai cho hay, hiện tại tình trạng của 10 bệnh nhân đang được điều trị tại nhiều khoa phòng trong tình trạng khá ổn định, chỉ có 1 bệnh nhân nặng.
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu bệnh nhân
SKĐS - Sáng ngày 30.5, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến BV Bạch Mai thăm và động viên,chia sẻ với người bệnh được chuyển về từ BVĐK Hòa Bình sau sự cố y khoa đáng tiếc xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo của BV này
Tâm sự 'ruột gan' của bác sĩ cấp cứu cho các bệnh nhân sốc phản vệ tại Hòa Bình
"Tôi thèm khát được khóc, được giải tỏa, chia sẻ với bệnh nhân nhưng tôi không thể làm thế được vì dưới mình còn 40 nhân viên, họ cần 1 chỉ huy, cần người kết nối công việc cho thật tốt", lãnh đạo khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình chia sẻ.
Sự cố y khoa ở Hòa Bình: Shock cho người nhà bệnh nhân, trầm cảm cho người điều trị
SKĐS - Lần đầu tiên bệnh nhân của tôi tử vong đột ngột, tôi đã thẫn thờ gần 2 tuần và cứ nghĩ về bác đó. Cũng may là các đồng nghiệp luôn hỏi thăm và khuyến khích tôi nói ra những suy nghĩ của mình....
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm