Bệnh nhân làm thơ cảm ơn bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô

Suckhoedoisong.vn - Tôi viết bài thơ này để cảm ơn Khoa y học cổ truyền, Bệnh viện Hữu nghị. Tôi nghĩ, trong lúc ngành y tế đang chấn chỉnh thì cần nhiều tấm gương tốt để động viên.

Tôi viết bài thơ này để cảm ơn Khoa  y học cổ truyền, Bệnh viện Hữu nghị. Tôi nghĩ, trong lúc ngành y tế đang chấn chỉnh thì cần nhiều tấm gương tốt để động viên.

Tôi là Chu Văn Chúc, 68 tuổi, hiện sống tại số 67 ngõ 1 Khâm Thiên, Hà Nội. Điện thoại 04 35185487. Tôi không may bị nhiều bệnh như tiểu đường, suy thận mãn, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch hai chân, thiên đầu thống, thoát vị đĩa đệm lưng (đã mổ bỏ đi hai đĩa), thoát vị đĩa đệm cổ khiến tay trái bị đau  và tê hai đầu ngón tay, trĩ nội...

Ngoài khám định kỳ tại phòng khám tây y và nằm viện chữa bệnh cấp (như mổ đĩa đêm, ngã do không làm chủ được thần kinh, mất phản xạ hai đầu gối và gan bàn chân..., còn lại tôi chỉ điều trị nội trú tại Khoa y học cổ truyền (Đông y) của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô vì tôi rất tín nhiệm Khoa này. Ở đây có đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tuyệt với. Tôi đã được hầu hết các bác sĩ điều trị: từ bác sỹ Lý, trưởng khoa, đến bác sỹ Tiệp, Trung, Vương, Dũng hay bác sỹ Thúy mới vào nghề.

Ở đây cũng có các điều dưỡng xuất sắc chuyên châm cứu là cô Hằng, cô Tâm và các điều dưỡng khác rất nhiệt tình. Về y đức, hơn chục năm điều trị tại khoa, tôi thấy các bác sỹ và điều dưỡng viên ở đây rất gương mẫu. Tôi chưa thấy hiện tượng tiêu cực nào xảy ra. Lần điều trị gần đây nhất của tôi tại khoa này là từ 29-11 đến 19-12 năm 2013. Tôi vào chữa bệnh đái ra máu, choáng váng khi thay đổi tư thế, tê hai đầu ngón tay, suy thận mãn độ 2.

Đến nay, nhiều bệnh của tôi đã chuyển biến  rất tốt. Đáng kể là bệnh suy thận mãn đã lui, Creatinin của tôi có lúc đã trở về mức bình thường. Cổ và tay của tôi đã hết đau, hai đầu ngón tay đã giảm tê khá nhiều,  hết choáng váng, hết đái máu và tiểu đêm nhiều lần...

Tôi viết bài thơ này để cảm ơn Khoa  y học cổ truyền, Bệnh viện Hữu nghị. Tôi nghĩ, trong lúc ngành y tế đang chấn chỉnh thì cần nhiều tấm gương tốt để động viên.

Cảm ơn Khoa y học cổ truyền, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô

Vào viện nước tiểu đỏ màu

Đêm dăm bảy bận còn đâu giấc nồng

Lại thêm huyết áp phập phồng

Khi thì xuống thấp khi vồng lên cao

 

Thiểu năng: máu não ít vào

Đi lại chuếnh  chóang xanh xao mặt mày

Tiểu đường, suy thận, tê tay

Đĩa đệm thoát vị đau ngày đau đêm.

 

Đến nay nhiều bệnh tạm êm

Nước tiểu hết đỏ, đái đêm một lần

Hết phù, chân nổi đường gân

Không còn chóng mặt, tay dần đỡ tê.

 

Cảm ơn bác sỹ Đông y

Bệnh viện Hữu nghị luôn vì bệnh nhân

Thận trọng, chu đáo, ân cần

Chuyên môn y đức, mười phân vẹn mười.

 

Bệnh nhân: Chu Văn Chúc

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA