DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân chạy thận tại Hòa Bình: Chúng tôi sẽ làm đơn kiến nghị về trường hợp của bác sĩ Lương
Khanh Tuệ - 15:06 18/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi có mặt ở Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa Hồi Sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình nơi bác sĩ Hoàng Công Lương làm việc Vẫn cái dáng nhỏ bé, xanh xao nhưng kiên cường, em đến hỏi thăm từng người bệnh nhẹ nhàng ấm áp…

 

Bệnh nhân Lê Văn Tiến, 52 tuổi, ở Kim Bôi, Hòa Bình đã chạy thận nhân tạo tại đây từ những ngày đầu tiên và cũng gắn bó với bác sĩ Lương từ khi em mới về làm  chia sẻ: “ Qua đài báo tôi được biết về vụ việc của bác sĩ Lương, bản thân tôi thì rất  quý bác sĩ Lương, và muốn được bác sĩ lương chăm sóc, điều trị, bác sĩ Lương thường đến động viên tinh thần bệnh nhân. Các bệnh nhân khác cũng thế. Bác sĩ nhiệt tình tư vấn cho bệnh nhân. Tôi nghĩ rằng sự việc xảy ra đó là sự cố thôi chứ không ai mong muốn , và vào ca trực của ai thì cũng sẽ như vậy. Lần trước, bệnh nhân chúng tôi cũng đã làm đơn xin cho  bác sĩ Lương, lần này nếu cần các bệnh nhân cũng sẽ làm để các cơ quan chức năng xem xét về vụ việc của bác sĩ Lương”.

BS. Hoàng Công Lương đang trò chuyện cùng với bệnh nhán Lê Văn Tiến, bệnh nhân đã có gần 8 năm chạy thận tại Đơn nguyên

Cùng mong muốn như anh Tiến,  vợ chồng bác Bùi Duy Nhân, 68 tuổi ở TP. Hòa Bình  không giấu nổi cảm xúc đã thốt lên, chúng tôi rất thương cháu. Cháu hiền lành, tốt bụng là người làm việc rất có trách nhiệm, sống tình cảm. Nếu cần thiết phải làm đơn xin cho cháu, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng làm.

Còn em Bùi Văn Hồi, 26 tuổi ở Cao Phong , Hòa Bình cũng bộc bệch, em mới chuyển sang đây điều trị, em cũng biết bác sĩ Lương, bác sĩ là người thế nào anh ấy hiền hòa, tình cảm và nhiệt tình với bệnh nhân. Sự cố ấy cũng không ai mong muốn, nếu mọi người viết đơn để tòa án xem xét lại có lẽ em sẽ ký và  theo mọi người

Vợ chồng bác Bùi Duy Nhân cho biết rất thương Lương và mong cơ quan điều tra xử đúng người, đúng tội

Gắn bó với Lương từ những ngày em mới vào làm, chị Đoàn thị Hồng Tươi, điều dưỡng đơn nguyên thận nhân tạo dơm dớm nước mắt nói: “cứ nghĩ về cảm giác của ngày 29/5  là tôi lại ớn lạnh. Chúng em không ngờ trong diễn biến của ngày 29/5 đấy lúc đó chúng tôi cũng sốc nhưng vẫn phải cố gắng và suy nghĩ duy nhất trong đầu là làm mọi cách để cứu người và chúng tôi đã cứu được 11 người, nhưng dường như mọi người lại chưa ghi nhận nỗ lực đó. Khi nghe tin anh Lương bị khởi tố tôi hoang mang, bàng hoàng và cảm tấy rất buồn”. Tươi co biết thêm, mặc dù bị như vậy nhưng anh Lương  vẫn làm việc miệt mài, vẫn dịu dàng với các bệnh nhân. Trên phòng bệnh Hồi sức cấp cứu toàn những bệnh nhân nặng và anh ấy đã vững vàng cứu  sống được nhiều bệnh nhân. Lúc nào anh ấy cũng một tâm niệm là công hiến…"

Còn nhiều nữa những tình cảm của bệnh nhân, của đồng nghiệp dành cho em, tôi cũng chỉ biết động viên em vững vàng và tin vào lẽ phải.

Khanh Tuệ

Tin liên quan
Mong cái kết có hậu cho bác sỹ Hoàng Công Lương
SKĐS - Vụ việc bác sỹ Hoàng Công Lương với sự cố y khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình năm 2017, dù kết cục như thế nào thì cũng là việc rất đáng tiếc, là sự cố y khoa nghiêm trọng, gây hoang mang cho hàng vạn nhân viên y tế, đặc biệt với những người làm công tác hồi sức cấp cứu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm