Bệnh nhấm nháp quyền lực

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Đừng tưởng người có chức quyền mới thích nhấm nháp quyền lực bằng cách ra oai, “củ hành” người khác!

- Không có quyền thì hành được ai?

- Một anh dân phòng khu phố, một chị nhân viên quèn vẫn có thể hành người liên quan. Hay như vụ cô giáo bắt học sinh uống nước vắt từ giẻ lau bảng chẳng hạn.

- Tưởng cô phạt học trò…

- Thầy cô dứt khoát phải phạt học sinh phạm lỗi. Nhưng phạt từ tình yêu thương trò khác với phạt để nhấm nháp quyền lực. Chuyện bắt uống nước giẻ lau là nghĩ ra trò phạt để thỏa mãn cái bệnh nhấm nháp quyền lực của mình.

- Xem ra giáo dục gần đây lộn xộn quá. Thầy giáo tát học sinh đến chảy máu mũi rồi thầy Trần Quốc Thống - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) phạt 40 trò đứng ngoài hành lang suốt hơn 2 giờ đồng hồ vì gây ồn ào khiến một số em bị mệt phải đưa vào phòng y tế của trường để chăm sóc…

- Có loại người thích thú khi ngắm đau khổ của người khác, không lẽ trong nhà trường cũng vậy? Mà xưa thầy cô cũng phạt trò nặng phết có thấy ai nói gì đâu?

- Thầy cô xưa có vụt roi vào mông trò thì trò cũng nghĩ là thầy cô thương mình qua cách vụt. Nay trò cảm nhận được hình thức phạt không vì các cháu mà vì có thầy cô muốn thỏa mãn bệnh quyền lực của mình, nên mới có chuyện trả thù, trò hay phụ huynh đánh lại thầy.

- Xem ra phải xử lý nghiêm những vụ hành hung giáo viên nhưng một số thầy cô cũng nên nhớ câu “tiên trách kỷ-hậu trách nhân”...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bệnh nhấm nháp quyền lực

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com