Bệnh mùa hè

Các bệnh mùa hè dễ gặp là tiêu chảy, cảm nắng, viêm não, sốt xuất huyết. Vì vậy vào thời điểm giao mùa cần hết sức lưu ý và có biện pháp phù hợp để phòng tránh.
Tin tức về :Bệnh mùa hè
 • Cha mẹ không cho con tiêm vắc xin, nhiều trẻ "gặp hoạ" vì bệnh viêm não, sởi

  viêm não,bệnh sởi,sốt xuất huyết
  SKĐS - PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, đến thời điểm này tại BV đã ghi nhận 7 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản B, từ đầu năm đến nay cũng có khoảng 20 trường hợp mắc các loại viêm não khác… Đáng chú ý, 100% ca bệnh đều chưa được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh viêm não.
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Truyền thông phòng bệnh phải đi trước, chú ý phân loại bệnh tránh lây chéo

  bệnh mùa hè,bộ y tế,phòng dịch,sốt xuất huyết,bệnh sởi,tay chân miệng
  SKĐS - Truyền thông dự phòng phải đi trước một bước rồi mới đến chữa bệnh; với an toàn tiêm chủng phải tìm hiểu kỹ tiền sử, xử lý kịp thời các tai biến. Phòng chống dịch bệnh cần sự vào cuộc của toàn xã hội, không chỉ riêng ngành y tế… Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019.
 • Điều trị sốt virus

  sốt virus
  SKĐS - Sốt virus hay sốt siêu vi do nhiều loại virus gây ra, nhóm hay gặp nhất là virus đường hô hấp với hơn 200 loại gây bệnh khác nhau. Bệnh xảy ra rải rác trong năm và tăng mạnh vào thời điểm mùa hè hay mùa mưa.
 • Nhiều bệnh da mùa hè sẽ cần đến kẽm oxyd

  bệnh da,kẽm oxyd
  SKĐS - Kẽm oxyd tôi là một loại thuốc bảo vệ da, có tính chất làm săn da và sát khuẩn nhẹ, có thể được sản xuất đơn chất hoặc phối hợp với các chất khác trong các chế phẩm dùng ngoài. Thông dụng nhất mà các bạn thường thấy trong các nhà thuốc, hiệu thuốc là dạng thuốc mỡ, hồ bôi... Rất nhiều bệnh da trong mùa hè phải cần đến sự có mặt của kẽm oxyd.
 • Mẹo đơn giản làm mát cơ thể vào mùa hè

  SKĐS - Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
 • Kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích mùa mưa bão

  thương tích,tai nạn
  SKĐS - Trong mùa mưa bão, lũ, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh dịch và các tai nạn rủi ro. Nếu chủ quan, không biết các kỹ năng phòng tránh thì nguy hiểm đến tính mạng.
 • Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

  giải nhiệt
  SKĐS - Khí hậu mùa hè nóng bức làm cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và chất điện giải, giảm dung lượng máu, tăng độ quánh của máu...
 • 4 cách đơn giản tránh bệnh do nắng hè

  SKĐS - Sau đây, SK&ĐS xin giới thiệu 4 cách đơn giản tránh bệnh do nắng hè
 • Phòng 5 bệnh trẻ dễ mắc vào mùa hè

  mùa hè
  SKĐS - Mùa hè nhiệt độ cao, cơ thể mất nhiều nước, dễ mệt mỏi, sức chống đỡ bệnh tật kém nên rất dễ nhiễm bệnh.
 • Những loại trái cây giúp cơ thể luôn mát trong mùa hè

  Mùa hè
  SKĐS - Trong mùa hè, thật khó để tránh được cái nóng và cảm giác khó chịu của mồ hôi, mất nước và mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách bổ sung những loại trái cây có tác dụng làm mát cơ thể dưới đây vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mùa hè trôi qua một cách nhẹ nhàng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT