Bệnh mùa hè

Các bệnh mùa hè dễ gặp là tiêu chảy, cảm nắng, viêm não, sốt xuất huyết. Vì vậy vào thời điểm giao mùa cần hết sức lưu ý và có biện pháp phù hợp để phòng tránh.
Tin tức về :Bệnh mùa hè
 • Nhiều bệnh da mùa hè sẽ cần đến kẽm oxyd

  bệnh da,kẽm oxyd
  SKĐS - Kẽm oxyd tôi là một loại thuốc bảo vệ da, có tính chất làm săn da và sát khuẩn nhẹ, có thể được sản xuất đơn chất hoặc phối hợp với các chất khác trong các chế phẩm dùng ngoài. Thông dụng nhất mà các bạn thường thấy trong các nhà thuốc, hiệu thuốc là dạng thuốc mỡ, hồ bôi... Rất nhiều bệnh da trong mùa hè phải cần đến sự có mặt của kẽm oxyd.
 • Kỹ năng phòng ngừa tai nạn thương tích mùa mưa bão

  thương tích,tai nạn
  SKĐS - Trong mùa mưa bão, lũ, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh dịch và các tai nạn rủi ro. Nếu chủ quan, không biết các kỹ năng phòng tránh thì nguy hiểm đến tính mạng.
 • Điều trị sốt virus

  sốt virus
  SKĐS - Sốt virus hay sốt siêu vi do nhiều loại virus gây ra, nhóm hay gặp nhất là virus đường hô hấp với hơn 200 loại gây bệnh khác nhau. Bệnh xảy ra rải rác trong năm và tăng mạnh vào thời điểm mùa hè hay mùa mưa.
 • Các món canh, cháo bổ dưỡng trong mùa hè

  giải nhiệt
  SKĐS - Khí hậu mùa hè nóng bức làm cơ thể ra nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước và chất điện giải, giảm dung lượng máu, tăng độ quánh của máu...
 • 4 cách đơn giản tránh bệnh do nắng hè

  SKĐS - Sau đây, SK&ĐS xin giới thiệu 4 cách đơn giản tránh bệnh do nắng hè
 • Phòng 5 bệnh trẻ dễ mắc vào mùa hè

  mùa hè
  SKĐS - Mùa hè nhiệt độ cao, cơ thể mất nhiều nước, dễ mệt mỏi, sức chống đỡ bệnh tật kém nên rất dễ nhiễm bệnh.
 • Những loại trái cây giúp cơ thể luôn mát trong mùa hè

  Mùa hè
  SKĐS - Trong mùa hè, thật khó để tránh được cái nóng và cảm giác khó chịu của mồ hôi, mất nước và mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách bổ sung những loại trái cây có tác dụng làm mát cơ thể dưới đây vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mùa hè trôi qua một cách nhẹ nhàng.
 • Mùa thi, coi chừng tiêu chảy cấp do nhiễm trùng

  tiêu chảy cấp
  SKĐS - Bước vào những ngày chuẩn bị thi, các sĩ tử ngoài việc lo ôn luyện bài vở cần chú ý tránh một số bệnh lý thông thường có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bài thi. Một trong những bệnh cần chú ý đó là tiêu chảy.
 • Mùa hè ăn gì để chống nóng và phòng bệnh

  mùa hè
  Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
 • Xử trí sốc nhiệt do nắng nóng

  sốc nhiệt
  SKĐS - Ở ngoài trời lâu lúc nắng nóng, sốc nhiệt (say nắng) có thể xảy ra với bất kỳ lứa tuổi nào, bất kỳ ai, trong đó, trẻ càng bé, người cao tuổi, người có bệnh mạn tính (tim mạch, hô hấp…) càng nguy hiểm.
1 2 3