Bệnh mất ngủ

Thông tin hữu ích về Bệnh mất ngủ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh mất ngủ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh mất ngủ
 • Tại sao thường ngủ ít?

  ngủ ít,mất ngủ,khó ngủ ở người cao tuổi,nguyên nhân ngủ ít,nguyên nhân khó ngủ
  SKĐS - Hàng ngày, mỗi người cần ngủ đủ một thời gian nhất định, tùy theo lứa tuổi. Tuy vậy, người cao tuổi (NCT) thường ngủ ít, do đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
 • Mất ngủ có thể do rối loạn hormon

  mất ngủ
  SKĐS - Người thân tôi bị mất ngủ kéo dài và đã đi khám, điều trị nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Bệnh chỉ thuyên giảm ngắn hạn rồi trở lại như cũ. Có bác sĩ thì bảo có thể do không cân bằng hormon trong cơ thể, vậy việc không cân bằng hormon có gây ra rối loạn giấc ngủ không?
 • Mất ngủ khi về già

  mất ngủ,Mất ngủ khi về già,vì sao người già hay mất ngủ
  SKĐS - Mất ngủ là một trong những tình trạng phổ biến khi về già, là một phần của sự lão hóa. Tuy nhiên, bệnh mất ngủ ở người già có thể còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra, chúng ta cần xem xét và tiếp cận đầy đủ các trường hợp để có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất.
 • Olanzapin là thuốc trị mất ngủ hay thuốc tâm thần?

  Olanzapin là thuốc trị mất ngủ hay thuốc tâm thần?,Olanzapin,thuốc trị mất ngủ,thuốc trị tâm thần,thuốc chống loạn thần
  SKĐS - Tôi bị mất ngủ, qua tìm hiểu được biết olanzapin có thể trị mất ngủ nhưng lại có thông tin đây là một loại thuốc để điều trị tâm thần phân liệt.
 • Dược thiện phòng, trị mất ngủ

  dược thiện phòng mất ngủ,dược thiện chữa mất ngủ,điều trị mất ngủ,món ăn bài thuốc chữa mất ngủ,thực phẩm chữa mất ngủ
  SKĐS - Mất ngủ là chứng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi, có rất nhiều nguyên nhân. Theo y học cổ truyền, bệnh chủ yếu do âm huyết hư, máu nuôi dưỡng lên não kém...
 • Vì sao người trẻ 20-30 tuổi cũng bị rối loạn giấc ngủ?

  mất ngủ,khó ngủ,rối loạn giấc ngủ
  SKĐS - Theo các chuyên gia, có thể nói hiện nay tình trạng rối loạn giấc ngủ là căn bệnh hiện đại, không chỉ người già mất ngủ mà còn có cả người trẻ 20-30 tuổi đã mắc rối loạn giấc ngủ. Có nhiều nguyên nhân nhưng thường là đời sống tinh thần, công việc căng thẳng mắc stress lớn là yếu tố lớn.
 • Mất ngủ ở người cao tuổi

  Mất ngủ ở người cao tuổi
  SKĐS - Mẹ tôi 67 tuổi, mấy năm gần đây thường xuyên bị mất ngủ (cả ngày lẫn đêm). Mỗi ngày chỉ chập chờn ngủ được khoảng 3-4 tiếng. Xin quý báo tư vấn nguyên nhân và cách chữa.
 • Thuốc ngủ khiến người bệnh phải tăng liều thuốc hạ huyết áp

  tác dụng phụ của thuốc ngủ,tương tác thuốc ngủ thuốc hạ huyết áp,tăng liều thuốc hạ huyết áp,thuốc ngủ,thuốc hạ huyết áp
  SKĐS - Việc sử dụng thuốc ngủ ở người cao tuổi bị tăng huyết áp có mối liên hệ tới việc tăng sử dụng các thuốc hạ huyết áp sau đó.
 • Kỳ diệu trái thông trong não

  SKĐS - Tuyến tùng quả (pineal gland) có tên vì giống trái thông (pine cone), gọi gọn là tuyến tùng. bộ phận này ẩn nơi sâu kín của bộ óc, núp dưới cuống nối hai bán cầu não, nhỏ như hột đậu. chiều xuống tuyến tùng bắt đầu nhả hoóc-môn mêlatônin, đưa chúng ta vào giấc ngủ.
 • Bác sĩ cảnh báo: Thói quen uống thuốc ngủ vô tội vạ dễ dẫn đến… “ngủ luôn”

  thuốc ngủ,stress,tâm thần,thuốc senduxen
  SKĐS - TS.BS Nguyễn Doãn Phương - Viện trưởng Viện sức khỏe tâm thần (BV Bạch Mai) cho biết, hiện nay rất nhiều người Việt Nam hiểu sai về thuốc ngủ nên dễ dãi mua về uống. Đây là việc làm hết sức sai lầm gây tổn hại không nhỏ cho sức khỏe.
1 2 3