DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh mạn tính khi nhỏ liên quan tới sức khỏe tâm thần sau này
BS Thu Vân - 17:36 13/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới, bệnh mạn tính ở trẻ em có thể có tác động đáng kể đến sức khoẻ tâm thần của chúng sau này.

Nghiên cứu tại Đại học Sussex và Đại học London đã phân tích 37 nghiên cứu y khoa để tìm ra mối liên hệ giữa 8 bệnh lý thời thơ ấu mạn tính bao gồm hen suyễn, ung thư, suy thận mạn, bệnh tim bẩm sinh, xơ nang, tiểu đường týp 1, động kinh và viêm khớp và các rối loạn cảm xúc sau này.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tất cả trẻ từng được điều trị bệnh mạn tính có nguy cơ phát triển trầm cảm hoặc lo lắng và các rối loạn cảm xúc kéo dài qua tuổi trưởng thành.

Tiến sĩ Darya Gaysina, thuộc trường Đại học Sussex, nói: "Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy rằng ung thư có liên quan đáng kể với trầm cảm ở người trưởng thành".

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu 45.000 người tham gia nghiên cứu.

"Rất ít người biết đến những ảnh hưởng lâu dài của các bệnh thể chất mạn tính thời thơ ấu đối với sức khoẻ tâm thần", Gaysina nói. "Kết quả của chúng tôi cho thấy bệnh thể chất mạn tính thời thơ ấu có liên quan đáng kể với trầm cảm khi trưởng thành trong toàn bộ mẫu của hơn 45.000 người tham gia nghiên cứu".

BS Thu Vân

Tin liên quan
Ngồi nhiều, gia tăng các bệnh mạn tính
SKĐS - Kết quả nghiên cứu này dựa trên khảo sát 140.000 người ở độ tuổi trung niên, họ phải tham gia thực hiện hai đợt xét nghiệm kiểm tra cách nhau 2 năm...
Phát hiện protein gây đau đớn ở người mắc bệnh mạn tính
Một khám phá y tế lớn của các nhà khoa học tại Đại học Nottingham, Mỹ có thể dẫn đến sự phát triển một loại thuốc giảm đau hoàn toàn mới.
Mỗi người cao tuổi mắc 3 bệnh mạn tính
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra ở hội thảo đánh giá về tình hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) và đáp ứng của ngành y tế do Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức ngày 26/9 tại Hà Nội
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm