DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh lupus ban đỏ

Lupus ban đỏ là một bệnh dễ gặp với dạng bệnh lý nhẹ, tuy nhiên bệnh có nhiều biến thể nặng - lupus ban đỏ hệ thống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

 • Lupus ban đỏ hệ thống không thể chữa khỏi

  Chị gái tôi có biểu hiện ban đỏ bất thường ở mặt, đã đi khám ở bệnh viện và được bác sĩ cho biết bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Chị đã được điều trị một thời gian theo chỉ định của bác sĩ. Xin quý báo cho biết, bệnh của chị tôi có nguyên nhân từ đâu, có thể chữa khỏi được không?
 • Belimumab có chữa được bệnh lupus ban đỏ hệ thống?

  Lupus đỏ hệ thống, bệnh đứng đầu trong nhóm các bệnh chất tạo keo, là một bệnh tự miễn dịch nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân, tấn công các mô khỏe mạnh của cơ thể và có khả năng gây tử vong. Bệnh thường xảy ra ở phái nữ từ 15 - 44 tuổi với tỉ lệ ước tính 9 nữ/1 nam. Hiện nay, bệnh lupus đỏ hệ thống chưa được điều trị khỏi hoàn toàn nhưng có thể kiểm soát được nếu điều trị đúng.
 • Lupus ban đỏ - “căn bệnh lạ”?

  Nói là “bệnh lạ”bởi vì từ trước tới giờ chị Nguyễn Thị Ch. (Thôn Xuân Lộc, Xã Gio Việt, Huyện Gio Linh, Quảng Trị) chưa từng gặp trường hợp nào bị bệnh giống mình. Sau này tìm hiểu, chị mới biết số bệnh nhân lupus ban đỏ khá nhiều, nhưng thuốc điều trị triệt để và không gây tác dụng phụ thì thật hiếm hoi.
 • Lupus ban đỏ, vảy nến – khó điều trị, dễ tái phát

  Mắc bệnh tự miễn là nỗi “kinh hãi” của nhiều người, bởi khó điều trị, dễ tái phát, bệnh cứ tiến triển âm thầm và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó, Lupus ban đỏ và vẩy nến là hai trong số các bệnh tự miễn hệ thống điển hình nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu, bệnh này có thể phòng ngừa.
 • Thuốc chữa viêm nhiều khớp trong bệnh lupus ban đỏ hệ thống

  Đau các khớp và viêm khớp là các biểu hiện lâm sàng hay gặp nhất trong bệnh lupus ban đỏ hệ thống (LBĐHT). Viêm khớp cấp tính có thể gặp ở tất cả các khớp nhưng hay gặp nhất ở các khớp nhỏ của bàn tay, khớp cổ tay và khớp gối. Các nhóm thuốc sau thường được dùng trong điều trị và cần thận trọng khi dùng