Bệnh lupus ban đỏ

Lupus ban đỏ là một bệnh dễ gặp với dạng bệnh lý nhẹ, tuy nhiên bệnh có nhiều biến thể nặng - lupus ban đỏ hệ thống có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh
Tin tức về :Bệnh lupus ban đỏ
 • Các bệnh phổi do Lupus ban đỏ

  Lupus ban đỏ,bệnh phổi,bệnh lupus ban đỏ
  SKĐS - Bệnh tự miễn Lupus ban đỏ có thể gây viêm màng phổi và các bệnh phổi khác. Cách phát hiện và phương pháp điều trị viêm màng phổi do Lupus như thế nào? Lupus ban đỏ còn gây các bệnh phổi nào khác? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.
 • Chữa lupus ban đỏ, cần lưu ý độc tính của thuốc

  SKĐS - Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn và đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.
 • Bị bệnh Lupus có nên mang thai?

  SKĐS - Em 29 tuổi, mang thai lần đầu, thai 7 tuần đã có tim thai, nhưng em đang bị bệnh Lupus nên rất lo lắng.
 • Bệnh lupus ban đỏ: Diễn biến chậm, dễ bị bỏ sót

  SKĐS - Bệnh lupus ban đỏ hệ thống hay SLE (Systemic Lupus Erythematosus) là một bệnh viêm mạn tính không rõ nguyên nhân, có thể ảnh hưởng tới nhiều bộ phận, mô, cơ quan trong cơ thể
 • Lupus ban đỏ - Mối hiểm họa khôn lường

  SKĐS - Trên thực tế, khái niệm “lupus” dùng để chỉ một số bệnh, tuy nhiên lupus ban đỏ là một loại phổ biến nhất của bệnh lupus. Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn mạn tính, trên da xuất hiện những vết hồng ban, các triệu chứng nặng hoặc nhẹ luân phiên thay đổi theo thời gian. Hầu hết những người bị bệnh lupus ban đỏ vẫn có một cuộc sống bình thường, tuy nhiên, nếu không chú ý kiểm soát bệnh, nó có thể trở nên rất nguy hiểm.
 • Những triệu chứng giúp chẩn đoán bệnh lupus

  Lupus là tên gọi ngắn gọi của bệnh lupus ban đỏ hệ thống (SLE). Đây là một bệnh tự miễn có thể mất nhiều năm mới được chẩn đoán vì các triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp dạng thấp.
 • Lupus ban đỏ hệ thống, điều trị thế nào?

  SKĐS - Tôi bị bệnh Lupus ban đỏ hệ thống đã 8 năm rồi. Mấy tháng gần đây cháu thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi.
 • Lupus ban đỏ hệ thống có nguy hiểm?

  SKĐS - Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn mạn tính, không rõ nguyên nhân, gây tổn thương hầu hết các hệ thống cơ quan trong cơ thể và trong trường hợp nặng có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.
 • Lupus ban đỏ có nên mang thai?

  SKĐS - Tôi 30 tuổi, bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Tôi nghe nói bệnh có nhiều nguy hiểm khi mang thai. Xin quý báo tư vấn người bị bệnh như tôi có thể mang thai được không? Có những nguy hiểm gì?
 • Biến chứng nguy hiểm từ lupus ban đỏ

  Theo thống kê của Hội da liễu TP.HCM, trong số các bệnh nhân bị lupus ban đỏ thì có đến 90% là nữ giới, đặc biệt ở lứa tuổi từ 15 đến 50 tuổi, bệnh chiếm tỷ lệ 50/100.000 dân.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT