Bệnh lao phổi

Thông tin hữu ích về Bệnh lao phổi. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh lao phổi chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh lao phổi
 • Các bệnh lao ngoài phổi

  bệnh lao ngoài phổi,bệnh lao,bệnh phổi
  SKĐS - Trong các loại bệnh lao thì lao phổi khá phổ biến do chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên, còn có các thể lao ngoài phổi khác cũng cần được phát hiện và chẩn đoán để có thể điều trị kịp thời và mang lại hiệu quả điều trị cao.
 • FDA chính thức phê duyệt thuốc mới trị lao kháng thuốc

  lao kháng thuốc,bệnh lao,fda
  SKĐS - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa qua đã chính thức phê duyệt một loại thuốc mới điều trị bệnh lao kháng thuốc cao – thể bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới.
 • Điều trị bệnh lao những trường hợp đặc biệt

  bệnh lao,vi khuẩn
  SKĐS - Bệnh lao do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Sau khi được phát hiện, chẩn đoán xác định; bệnh nhân được điều trị theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy vậy trong điều trị bệnh lao, cần lưu ý đến những trường hợp đặc biệt để bảo đảm hiệu lực tác dụng của thuốc và sự an toàn cho người bệnh.
 • Nhiễm lao và bệnh lao

  bệnh lao,vi khuẩn lao
  SKĐS - Năm 1882, nhà bác học Robert Koch (1843-1910), người Đức tìm ra vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây bệnh lao. Đó là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Hoa hậu Nam Phi kể về hành trình chiến thắng bệnh lao

  hoa hậu,chiến thắng bệnh lao,bệnh lao,phòng bệnh lao
  SKĐS - Đương kim Hoa hậu Nam Phi Tamaryn Green vừa tiết lộ cô đã trải qua những tháng ngày chiến đấu với bệnh lao và đã quay trở lại trường học. Tại đây cô trở thành một người truyền tải thông điệp phòng chống bệnh lao.
 • Đái tháo đường và lao phổi: Mối liên quan nguy hiểm

  đái tháo đường và lao phổi,liên quan giữa đái tháo đường và lao phổi,đái tháo đường dễ mắc lao phổi
  SKĐS -Lao là một bệnh truyền nhiễm, còn đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh mạn tính không lây nhiễm. Đây là hai loại bệnh khác nhau nhưng lại có liên quan tới nhau
 • Nâng cao nhận thức về phòng, chống lao trong cộng đồng

  phòng chống lao
  SKĐS - Một trong những nội dung của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đó là tăng nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống bệnh lao.
 • Lưu ý bệnh lao đồng nhiễm HIV

  bệnh lao đồng nhiễm HIV,bệnh lao,nhiễm HIV
  SKĐS - Hiện nay tình trạng bệnh nhân mắc bệnh lao đồng nhiễm HIV thường gặp tại các cơ sở điều trị. Vì vậy, tất cả những người bệnh lao cần được cung cấp thông tin, tư vấn và xét nghiệm HIV theo quy trình PITC (provider initiated HIV testing and counseling), tức là nhân viên y tế phải chủ động tư vấn, đề xuất và cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho người mắc bệnh lao để giúp cho việc phát hiện và có biện pháp xử trí phù hợp.
 • Một số bệnh dễ nhầm với lao phổi

  lao phổi
  SKĐS - Lao phổi là thể lao phổ biến nhất trong các thể lao. Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao (Mycobacteriae tuberculosis) gây ra. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Bệnh lao phổi cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý phổi khác.
 • Dấu hiệu chỉ báo bạn đã mắc lao phổi

  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm và bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Bệnh lao phổi chiếm hơn 80% các ca bệnh lao thường gặp. Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu của bệnh cho đến khi phát hiện thì đã vào giai đoạn nặng, phải mất rất nhiều thời gian để điều trị.
1 2