Bệnh lao

Thông tin hữu ích về Bệnh lao. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh lao chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh lao
 • Phòng ngừa bệnh lao - những điều cần biết

  bệnh lao
  SKĐS - Bệnh lao là một bệnh truyền nhiễm, do vi khuẩn lao (Mycobacteriumtubercurosis) gây nên, bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó lao phổi là thể phổ biến nhất (chiếm 80- 85%) và là nguồn lây chính cho người xung quanh.
 • Điều cấm kỵ khi ăn lòng lợn

  nội tạng độc vật,lòng lợn
  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không thể phủ nhận rằng nội tạng động vật giàu chất dinh dưỡng và mê hoặc người yêu ẩm thực, nhưng đồng thời chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
 • Nâng cao nhận thức về phòng, chống lao trong cộng đồng

  phòng chống lao
  SKĐS - Một trong những nội dung của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đó là tăng nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống bệnh lao.
 • WHO: Năm 2017 có 1,6 triệu người chết vì lao

  SKĐS - Một báo cáo vừa được công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết mặc dù số mắc bệnh lao đã giảm nhưng nhiều quốc gia vẫn chưa hành động đủ mạnh để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
 • Phòng ngừa bệnh lao cho trẻ em

  Phòng ngừa
  SKĐS - Ở trẻ em, bệnh lao chiếm tỷ lệ 10 - 15% trong số những trường hợp bệnh lao mới mắc hằng năm. Bên cạnh đó, việc chẩn đoán và tiếp cận để tìm ra vi khuẩn lao cho nhóm bệnh nhi vẫn còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phát hiện bệnh lao ở trẻ em

  bệnh lao,trẻ em
  SKĐS - Mặc dù trẻ khi sinh ra đều được tiêm vắcxin phòng bệnh lao nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ em bị nhiễm bệnh do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh. cần lưu ý phát hiện, chẩn đoán bệnh lao ở trẻ em để điều trị kịp thời và phù hợp.
 • Để phòng bệnh lao có hiệu quả

  bệnh lao
  SKĐS - Hiện nay bệnh lao đang có chiều hướng phát triển và gia tăng ở một số địa phương do công tác phòng bệnh không tốt. Vì vậy cần có những biện pháp ngăn ngừa cụ thể để bệnh không phát tán và lưu hành nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người dân.
 • Bệnh lao ngoài phổi

  bệnh lao,phổi,lao ngoài phổi
  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Thực tế bệnh lao có thể gặp ở tất cả các bộ phận trong cơ thể nhưng lao phổi là thể bệnh phổ biến nhất chiếm tỉ lệ cao khoảng 80 - 85% các trường hợp bệnh và đây là nguồn lây bệnh chính.
 • Lao màng bụng hay gặp ở người trẻ, vì sao?

  bệnh lao,lao màng bụng
  SKĐS - Lao màng bụng là tình trạng tổn thương viêm đặc hiệu của màng bụng thường là thứ phát sau ổ lao khác. Lao màng bụng chiếm tỷ lệ 6,5% trong các thể lao ngoài phổi và đứng thứ 6 sau lao màng phổi, lao hạch, lao xương khớp, lao màng não, lao thanh quản.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT